Trích dẫn Nguyên văn bởi tomsawyer Xem Bài Gởi
Topic rất hay và cũng khiến nhiều bậc cao thủ tham gia ý kiến, tiếc là bị dừng lại lâu quá. Qua theo dõi topic, em thấy Sư Tổ của môn phái căn dặn phải mang sở học giúp đời. Vậy kính mong các quý thầy, quý anh tiếp tục phổ biến cách tập của môn phái để nhiều người biết mà tập theo. Đành rằng tập qua clip, qua forum không thể nào bằng tập trực tiếp với thầy, song nếu quý thầy, quý anh mô tả cụ thể, nói rõ hiệu năng, thì cũng giúp một số người nhất định mở mang đầu óc, tập luyện không được cái cao siêu thì cũng bồi bổ sức khỏe. Chân thành cảm ơn quý thầy, quý anh.
Trân trọng,
rose4
-----

Chào bạn Tomsawyer, Sư Tổ của bộ môn Hồng Gia Quyền (dòng La Phù Sơn) là người Việt Nam, trên mức nền thể lực chung thì người Việt chúng ta không thể nào bì kịp người phương Bắc, vì lẽ đó Sư Tổ có nói một câu đại khái rằng : không cần phải nói tên của môn phái, làm sao cho mỗi người Việt Nam đều có thể tập nội công. (có lẽ đây là câu tâm đắc nhất tạo động lực cho tôi theo đuổi tập luyện bộ môn Hồng Gia Quyền) Xin chia xẻ với bạn vài ý kiến mang tính chất cá nhân như sau:

1. Nếu chỉ với ý định tập cho khỏe thì bạn chỉ cần tập với vài đơn nội công cơ bản của bộ môn Hồng Gia Quyền và bạn có thể tham khảo ở bất kỳ nguồn nào tùy theo điều kiện riêng của mình, nhưng để tốt hơn nữa là bạn cần tìm thêm một người có kinh nghiệm trong việc tập đơn nội công để trao đổi, nhận xét (không cần thiết phải thường xuyên) để việc tập luyện có cơ hội liên tục nâng lên ở nhiều tầm mức khác nhau.

2. Nếu với ý định tập để sau này phát huy sở học thì bạn nên sắp xếp thời gian sinh hoạt cá nhân để có điều kiện tập luyện liên tục tại các sân phong trào. Khoảng với thời gian không quá 6 năm liên tục tập luyện (trong đó có 02 năm học tập trung trước khi thi lên Hồng đai) thì bạn sẽ được dự kỳ thi thăng cấp Hồng đai (huấn luyện viên).

3. Mời bạn tham khảo trang web chính thức của bộ môn Hồng Gia Quyền: http://honggiaquyen.vn/

Chào thân ái./.