Tâm Không Phân Biệt! Cõi này là Mộng hay Không Là Mộng đã không còn là điều mà mình nghĩ tới ^^

Nhân Quả không có Tâm Phân Biệt nên Phật dạy Đắc Chánh Quả Là Đắc Cái Nhân Quả Vẹn Toàn Không Sai Khác! Ăn, Nói, Đi, Đứng cũng phải vẹn toàn huống chi là việc có thể ảnh hưởng đến sự Giác Ngộ của chúng sanh.
Đã không phân biệt thì phải nhất như,thấy sao nói vậy ,không được thêm bớt vẻ vời tưởng tượng đấy nhé:D

Nếu đã không còn nghĩ tới thì "hoa thảo mộc" viết bài ở đây là cái gì? vì nguyên nhân gì mà tung tăng ở đây.Bây giờ hiện tại thì "hoa thảo mộc" đang ở đâu,khi viết bài xong thì ở đâu ?:D

Thiện Hữu! Chân Lý chỉ có một ^^ từ bỏ Vô Ngã, vượt qua Vô Minh, Tâm Không Phân Biệt, tự nhiên không cần Kinh Sách, tức là Phật!

Phật nói "Ta chưa từng nói một chữ nào!"
Bởi vậy chỉ chia sẻ kinh nghiệm thực tế trải qua thôi,thuộc về sự tướng,pháp hành đã qua thôi,nói thẳng,nói thật vấn đề có trong cuộc sống.
Tâm ta không còn sợ, tham-sân-si đều cạn, đã không còn Vọng Niệm, chỉ nhìn thấy Chơn Như!
Nói được thì phải làm được nghen :D,để khi ác duyên đến coi thử "giả hay thật" lúc đó mới nói" không" được.Còn thấy khổ là thật,bệnh là thật thì đừng tung tăng đấy nhé :D

Đạo chỉ là Con Thuyền! Thiện Hữu, lời này hãy dành nói với Phật Tổ! Ta nhất định Không Thể Nói! Thiện Tai Thiện Tai!
Bởi vậy,những pháp đang hành nếu không hiểu thì cứ ôm chấp hoài thôi nên mặc dù đã không còn cái ta mà vẫn tự nhận cái ta,vẫn cho ta là NHẤT :D,bạn có thấy sự thật ngày nay các giáo phái nào củng nói ta là Nhất không.Bạn có ghe các thầy kêu "buông " mà bạn biết buông cái gì chưa :D.

Phật tùy bệnh mà cho thuốc,uông thuốc hết bệnh thì đi khám lại bác sĩ,gặp gỡ các thiện tri thức mới khám lại cho,còn không thì cứ tự mình phỉnh mình không hay đó.:D

Mong cầu? Mình không có, Thiện Hữu có không ^^
Mình củng đang còn tu đây,hằng ngày vẫn tinh tấn thì sao mà không mong cầu cho được,vì chưa vượt qua nổi cái ta to quá :D.Đó là sự thật,đâu phải dể dàng gì đâu.Khi nào bạn thấy ai củng là Phật,không thấy tốt xấu lành dữ,kẻ thù ,người thân gì nửa thì tự nhiên không còn phân biệt.Những việc mà bản thân mình không muốn bạn có chịu được một cách hoan hỷ không.

Thiện Hữu! Người lại quên rồi, ta hỏi người hiểu thế nào là Đại Từ Bi, người vẫn chưa trả lời!
Bây giờ có thể chưa hiểu rõ đâu,đến khi bạn an lạc chút chút rồi bạn sẻ không thể diển tả được:D,chỉ biết mình sống cho tốt,hướng thiện giúp cho người khác là đã không phụ lòng Thầy,Tổ,Phật Tổ rồi.

Bạn có hiểu được ý nghĩa của xuất gia chưa,hy sinh cả cuộc đời vì đem lại an lạc cho người khác mà phải rất khổ sở không vì lợi dưởng cho mình.Mình có làm được chút chút vậy không :D

Nhân tiện xin người trả lời luôn thế nào là Đại Trí Huệ? Vì sao Phật là bậc Toàn Trí không phải bậc Toàn Năng? Vì sao Phật Pháp lấy Trí Huệ làm gốc?
Đại Trí Huệ là Trí Huệ rộng lớn không diển tả được,vì rộng lớn nên trùm hết cả hư không ,nếu diển tả được thì không gọi là Đại Trí nữa.

Nếu đã là bậc toàn năng thì không gọi là Phật,dùng quyền năng cứu hết chúng sanh rồi,làm gì còn có cái ta nào ở đây mà gõ máy tính:D .Ngày nay người ta có thể không hiểu cho nên vẫn mong cầu ban phước,này nọ.Đó là sự sai lầm rất lớn trong khi tâm vọng động mong cầu mà thân thì muốn an:D

Người ta vẫn còn tưởng tượng hình tướng hay âm thanh nào đó mới là Phật
Học Pháp ta mà không hiểu Pháp ta là phỉ báng ta :D

Bởi chỉ có Trí Huệ mới phá tan vô minh,lý và sự lời nói và hành động đều phải nhất như.Bởi mọi hành động đều tạo nghiệp mà mình hay gọi là "nhân quả" đó.Do vậy chỉ có mình mới mang lại hạnh phúc,an lạc cho mình mà thôi.:D
Cái này thật là quan trọng vì trong cuộc sống nếu không áp dụng triệt để rất dễ tạo ghiệp.

Tự Cho Là nên Tự Khổ! Thiện Tai Thiện Tai!

A La Hán cũng còn tu, Bồ Tát cũng còn tu, Thầy nào Tổ nào không còn tu? Tự Do Tự Tại Không Còn Vướng Mắc chỉ có Phật ^^

Thiện Hữu! Những gì ta vốn không có thì cũng không dám nhận, ở nơi đâu xin trả về nơi ấy!
Đúng vậy,nếu chỉ hiểu được tý tý rồi cho là NGộ,tưởng đã xong đến khi gặp nghịch duyên lại còn cái ta,bởi vậy tu cả đời cả kiếp chứ đâu phải vài ngày ngồi thiền ở chùa là xong được :D