Trích dẫn Nguyên văn bởi aptruong Xem Bài Gởi
Đến mức cao nhất của Giải thoát thì mọi Pháp đều là Không.
Có hai cách giải thích của Các Thầy:
- Khi đắc quả thì vạn pháp là không, vì sao vì pháp chẳng phải là pháp mà chỉ tạm gọi là pháp, ví như con đường để đi tới chợ Bến Thành , bạn ở Phú Lâm, sẽ thấy nhiều con đường để đến đó, có cả đường sông nữa, pháp chỉ là phương tiện như xe ghe,....khi đến chợ Bến Thành làm sao bạn đem xe , ghe vào chợ, lúc đó bổn lai diện mục kèm theo sự bất thối chuyển do đó chẳng còn cần pháp nữa.
- Khi đắc 1 pháp thì đắc vạn pháp, vì sao? vì mọi pháp đều cần sự thanh tịnh , đây là chủng tử bồ đề, để chúng ta tập làm điều giác,tập nghe điều giác, tập nói và nghĩ theo điều giác.
Khi đắc quả tức đắc tam Không
Ngã không- pháp không- chân không
Riêng tôi nhận thấy ngoài các ý trên còn có:
Không không phải là không có pháp, mà là bao trùm mọi pháp, cũng như trong chân không chẳng phải là không mà bao gồm cả vũ trụ vậy.
Muốn thay thế giáo lý của Phật Thích ca, Phải chờ Ngài Di Lặc thôi.