- Con người luôn SỢ phơi bày (nhất là cái dở, tệ, xấu) ra ngoài. Nên luôn cố gắng tìm bằng được bất cứ thứ gì mà mình có thể che được. Với tôn giáo hay học thuyết cũng vậy, mặc dù đầy ra đó những minh chứng rành rành nhưng chúng ta vẫn phải tự an ủi mình bằng câu: "Cả đống người giống mình, không lẽ họ sai hết". Và rồi họ dừng lại ở đó, không tìm hiểu, không chứng minh, và không bao giờ thấy được sự thật.
- SMC không nói về ý nghĩa hay giải thích "cái Chùa để làm gì", mà SMC muốn nói: với cách nói của bạn (Trách nhiệm của Người Phật Tử (cả Xuất gia cũng như Tại gia) là Tu Tập chuyên cần tới khi bản thân được Giải thoát, đạt được Toàn Giác. Rồi từ trên nền tảng Trí Tuệ sáng suốt của Đấng Toàn Giác rồi thì hãy Tuỳ Duyên mà Độ Người), khác gì bảo những vị đang thuyết giảng (1. Muốn lừa đảo để cầu Lợi hoặc Danh hoặc cả hai. 2. Muốn truyền bá tư tưởng Cực đoan cho thoả mãn cái Sân của bản thân).
- Trên TG cũng còn hàng chục trường hợp nhớ về quá khứ, hoặc các khả năng phi thường khác, không lẽ gọi đó là "đắc đạo"? Thưa bạn rằng: các đặc sắc của đạo Phật là thiết lập đời sống Phạm-hạnh ngay tại đây và bây giờ, sống đời sống không làm hại mình - không làm hại người - không làm hại tất cả chúng sinh.
Cái đặc sắc của đức Phật là Tam Minh, trong đó Lậu-Tận Minh là cái chói sáng nhất ấy ạ. Chứ còn ba cái thần thông như bạn kể, xin thưa: ngoại đạo Bà La Môn cũng làm được khi chứng đắc các thần thông kia kìa!
"Không chủ trương kinh sách" mà ông Đạt-Ma ôm cuốn Lăng Già gối đầu giường vài năm rồi truyền lại cho sư Huệ Khả, thêm 3-4 đời nữa rồi tới sư Huệ Năng lãnh hội yếu nghĩa kinh Kim Cang giả bộ làm một người không biết chữ để phủi sạch chữ nghĩa xiển dương "Bất lập văn tự"!
===> Tới giờ tôi vẫn không hiểu nổi, mấy cái thể loại "không chủ trương kinh sách" trong đầu nó chứa cái gì trong đó? Không học lý thuyết mà dám bảo tôi thực hành (chưa nói đúng sai ở đây). Rồi dù cho không đọc kinh sách, thì nghe Thầy/Cô/Bạn-đạo nói, hay chỉ là nghe thôi, thì đó cũng chính là "kinh sách" chứ là cái thứ gì (cái nói qua miệng, cái từ miệng ghi chép lại)! Ngay cả đức Phật còn phải đi học 6 năm với các nền tảng khác nhau... mà giờ nhiều kẻ xem ra hơn cả đức Phật!
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)




Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks