Kính tỷ,
"Tự cho là" đó là sống với cái tự ngã của mình, thì vô ngã ở đâu, Tâm không ở đâu đây tỷ?
Các pháp tu chánh pháp đều nhắc nhỡ tính không, KHÔNG không hẳn là không mà không chấp nó là không, CÓ không hẳn là có mà chớ chấp có, vì chấp có hay không TÂM đều vọng.
Theo đệ không có thần thông phàm, mà thần thông chúng ta đang bàn ở đây là theo Phật dạy trong LUẬN.
Chánh pháp không cho thần thông là cứu cánh, nó chỉ là phương tiện để hành bồ tát đạo, nếu người tu chỉ nhằm mục đích tu tập thần thông thì không bao lâu sẽ sa vào ma sự.
Ở đây chú VQ đã nói rất rõ , mục đích cuối cùng của người tu theo Phật pháp là giải thoát khỏi luân hồi, thần thông nếu có chẳng qua là phương tiện mà các chư vị ban cho để dễ dàng hoằng pháp, nếu ai nghĩ thần thông là đích nhắm tới , có ngày sẽ gặp ma dẫn đi mà lại cứ lầm đó là Phật.
Cho tới giờ , đệ vẫn thấy tỷ vẫn còn mong cầu thần thông , và nếu có đệ tử chắc chắn tỷ biểu diễn thần thông cho họ xem, khi nào có dịp , đệ xin tỷ biểu diễn cho đệ xem với nhe, đệ có 2 cây phát tài chết khô, đệ không có thần thông chi cả, nhưng cầu nguyện cho 1 cây để giúp cho nó sống, nó lại ra lá xanh;còn cây kia , đệ không chú nguyện cho nó,thì nó ngõm luôn.
Đệ biết đệ nói ra mà không thí dụ cụ thể thì tỷ vẫn cứ chấp cho mình là đúng.
Thí dụ Phật ở tại nhà thờ đức Bà, tỷ đang ở đâu nhỉ? thì dụ tỷ đang ở góc Nguyễn Tri Phương Trần Hưng Đạo.Có phải có nhiều con đường dể đi tới nhà thờ đức Bà gặp Phật không nào? Những đường nào dẫn tới nơi Phật đó là chánh đạo, có người có thần thông , thần thông ví như chiếc xe đạp, xe lăn tay, xe lăn máy, xe hai bánh , xe mô tô, xe hơi , xe buýt, nếu ai dùng loại xe nào hay không dùng, chỉ cần đi bộ mà theo bất kỳ chánh đạo nàp cũng đều gặp Phật cả.Tới đây chắc chắn tỷ đã hiểu thần thông chỉ là phương tiện còn chánh đạo mới là mục đích chính rồi phải không?
-----------------------------------------------------------------
Đệ nói ko sai ,THẦN THÔNG chỉ là phương tiện hành trì , tỷ ko nói mình đúng ,vạn sự tùy duyên,ta ko mong cầu,cũng ko chấp , hãy để tự nhiên ,đừng vọng niệm , đừng chấp có chấp ko ,như hiện giờ lòng tỷ thật vui và hoan hỷ trong phật sự ,nhớ các đệ vào một chúc thôi ,HI HI HI....đừng áp đặt người khác theo ý mình , đừng cho người khác sai ,và lắng nghe thân tâm mình đang ở đâu??tỷ đang ở bên các đệ d đ nên viết ,một lát TÂM tỷ ở chổ các đệ tử của tỷ nè . hiện TÂM của tỷ ở các đệ nè
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks