kết quả từ 1 tới 20 trên 280

Ðề tài: Thiền sư Lương sĩ Hằng.

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Qin ShiHuang Xem Bài Gởi
    Tôi xin tiếp tục chia sẻ đến cùng các bạn ,

    Phải nói Phương cách Niệm LTDĐ là một sự hổ trợ thật tốt cho việc sửa Tánh của người tu tập.
    Chúng ta ,những người đang tu tập Pháp Môn này ,theo như tôi nhận biết ,thì đêm công phu ,ngày làm công quả ( Công quả đây ,không có nghĩa là đi đến chùa để làm công việc...chùa !) mà là tập Niệm LTDĐ ( một cách đang tập làm công quả hiện tại và về sau ),cũng như tập thở Chiếu Minh ,để hổ trợ thêm cho phần sinh lý ( thân xác tái lập lại trật tự của thân xác),đó là chúng ta đang tu tập vừa thể xác ( Sinh lý ) và Tâm ( Tánh ) lý !Hay thường đường gọi trong ý nghĩa của PM là "Đời và Đạo song tu" !

    Khi tôi có được Nhất Niệm ( Thường Niệm ),thì cái thân xác của tôi ,tôi cãm nhận nó được một cách rõ ràng ,từng cử chỉ ,lời nói và cả suy nghĩ ( thật ra không có suy nghĩ ,khi trả lời một vấn đề nào đó ,mà là tự nhiên hiểu được và nói ra thế thôi ,giống như hệ thống của máy vi tính vậy đó .
    Khi nói chuyện ( bất kể chuyện gì ),tôi thấy tôi không còn thấy hai bàn tay tôi múa may theo lời nói ,mà âm giọng điệu của tôi không còn lên bỗng xuống trầm như ngày trước nữa, mà là rất là tự nhiên ,đều đặng không nhấn mạnh ,không nhíu mắt ,nhíu mày để tăng thêm chú ý cho người nghe !

    Đây là một điều mà tôi lấy làm ngạc nhiên nhất, là tự nhiên tôi "bị" ăn chay ! Thật tình tôi phải dùng chữ "Bị" ,vì tôi không có chủ trương ăn chay ,trong cái hoàn cãnh khó khăn chung của gia đình vào lúc đó ,nhưng không cách gì tôi ăn mặn được nữa ,vì khi đụng đến những món đồ ăn ,thịt ,cá ,nước mắm v.v... thì y như rằng tôi muốn ói ( nôn mữa ) vì tôi ngữi thấy mùi tanh hôi kinh khũng khiếp ,không cách gì nuốt nỗi ! Do vậy ,tôi đành phải "ăn chay" và cũng nhờ vậy mà tôi hiểu được về việc ăn chay ! Thật là lý thú .

    Những giai đoạn của thanh lọc thân xác ( sinh lý )nhờ có được là làm Pháp luân chiếu minh( một chuổi thở CM của tôi trên một tiếng đồng hồ cho 78 hơi thở ) ,soi hồn thật kỹ hằng đêm.
    Và bây giờ chuyễn qua thanh lọc của Tâm (lý , Tánh) ,trong thời gian tìm sự giải đáp của công án thứ 2 ,thì hằng đêm khi bước vào "Soi hồn" thì y như rằng ,tôi được xem lại bộ phim của cuộc đời tôi ,bắt đầu từ buổi sáng sớm cho đến khi đi ngũ ,lúc này tôi được nghe dạy dỗ từng chi tiết trong những việc xãy ra trong ngày mà tôi đã thực hiện ,dạy cho tôi thấy những cái sai lầm trong từng cử chỉ lời nói và hành động ,thật kỳ lạ ,rồi dạy cho tôi từng các Tánh ,những liên hoàn của tánh này bổ sung cho tánh kia phát triễn ,mỗi cái tánh nó phát triễn như thế nào và tác hại ra sao mà tôi hằng đêm phải học và sám hối .
    Một điều không thể ngờ là tôi được xem lại cuộc sống của tôi từ bé cho đến lớn ,như xem phim video và tôi được nghe lời dạy dổ từng lỗi lầm trong đó ,để biết và hiểu rõ cái gọi là "Tội Lỗi !".
    Để tôi giải thích nôm na như thế này cho các bạn dể hiểu :
    TỘI là cái TÔI có nhiều chất trọng trược nên "nó" bị NẶNG ,nên thành TỘI.
    Do vậy mà trở nên cái LỖI
    ( Làm nặng nề cãn trở bước tiến hóa của thân xác và Tâm linh )

    Giai đoạn này tôi cho là "Sám Hối " hay "Ăn Năn Tội Cách Trọn !"( Không dám gọi là giai đoạn của "Minh Tâm ,Kiến Tánh "),tôi học trong vài tháng trường như vậy ,cho đến khi tôi bước vào được một trạng thái tâm sinh lý cao hơn ,đó là học về Tánh Bi ,trong tôi thoát ra một thể loại tâm lý là muốn thương yêu với tất cả mọi người ,mọi vật ,nói chung tất cả ,một thứ tình thương yêu mà tôi khó diễn tả được và cứ vậy tôi sống trong trạng thái Tâm Sinh lý đó cũng vài tháng ,rồi bắt đầu tôi bước qua học Bát Chánh Đạo,lúc này tôi có được cuốn sách "Kinh Pháp cú" mà người bán ve chai tặng cho tôi khi tôi hỏi mua ." Tặng cho cậu ,để cậu nghiên cứu !" Trời ,cứ như là chị ta biết được tôi đang cần vậy !
    Mà thật sự ,tôi đang nghĩ về việc học Bát Chánh Đạo ,và mong muốn có cuốn sách nào đó để tìm hiểu và thế là tôi có được Kinh Pháp Cú ,một sự trùng hợp ,hay là được sắp đặt theo cái duyên căn của tôi ?!

    Cuốn sách trở thành gối đầu nằm ,đọc và nghiền ngẫm ,để rồi công án thứ 3 đến với tôi !!!



    Kính huynh Qin ShiHuang !

    MD rất cảm động khi đọc bài của huynh, cám ơn tấm lòng chia sẻ của huynh đã góp phần cho box học đạo được khởi sắc. Mùa Đông cũng là người công giáo nhưng có duyên cùng Phật pháp, còn loay hoay chưa biết bắt đầu chia sẻ như thế nào ? may mà đọc được bài của huynh viết, nhận ra pháp môn tu học tuy có khác nhưng lộ trình cũng giống như nhau, có thể tất cả đều bắt đầu bằng một pháp "sám hối"....trước khi được nâng cấp lên.
    Tu tập một thời gian đúng là cơ thể khỏe lên một cách kì lạ như huynh nói, có lần đi viếng chùa, đến thiền viện Chơn Không:

    http://thuongchieu.net/index.php?opt...article&id=391

    MĐ có thể đi bộ hơn 2km, leo lên theo đường dốc như leo núi lên đến thiền viện mà không hề mệt hay thở dốc tí nào, trong khi mọi người đi chung đoàn đều ngồi nghỉ và thở dốc rất nhiều, thấy thế MD còn dìu cô bạn đi lên, trong khi xưa kia MD vốn không có khỏe cho lắm.

    Vài hàng góp vui, chúc huynh sức khoẻ, an lạc !
    Last edited by MuaDong; 12-11-2012 at 09:21 AM.
    Cỏ dại ven đường

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. GIÃI THOÁT CÓ KHÓ LẮM KHÔNG
    By nguoiconhukhong in forum Đạo Phật
    Trả lời: 858
    Bài mới gởi: 30-08-2016, 12:58 AM
  2. Trả lời: 7
    Bài mới gởi: 11-11-2012, 11:52 PM
  3. Trả lời: 32
    Bài mới gởi: 07-01-2012, 11:27 PM
  4. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 22-07-2011, 12:08 AM
  5. Thiền Sư Lương Sĩ Hằng
    By melson in forum Phim, ảnh Tôn giáo, Tâm linh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 14-05-2011, 12:11 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •