Trích dẫn Nguyên văn bởi quangcom Xem Bài Gởi
Cám ơn bác Qin ShiHuang đã chia sẻ. Hai ngày vừa qua em có thử thực hành soi hồn và thở PLTC cũng thấy rất hay. Mồ hôi ra nhiều nhưng sau đó thấy đầu óc trong sáng lạ. Khi nằm thở theo PLTC thì thấy hơi khó. Thở đếm đến 12 nhưng không đếm được. Thường khoảng nửa chừng là bị ý nghĩ lung tung xâm chiếm và quên mất mình đã thở hơi thứ mấy rồi. Đầu óc lãng đãng buồn ngủ nhưng cũng cảm thấy khỏe.
Khi soi hồn thì hai vai mỏi nhừ và chỉ ngồi được khoảng 10 phút.
Mong có thêm kinh nghiệm chia sẻ của bác để được học hỏi thêm.
Như vậy là tốt rồi cho việc khởi đầu !
Việc nằm thở PLTC ( hay còn gọi là Chiếu Minh ),mới tập thì gặp những trở ngại như vậy,với sự cố gắng và kiên trì sẽ giúp cho sự tập trung tốt hơn ,đây cũng là phương cách của tập trung ý và trí nhớ ,về sau có giai đoạn thở được ít hơi sâu dài ,thì sẽ chìm vào giấc ngũ ngay ( như vậy cũng cãn trở việc luyện tập của mình) cho nên phải tập tĩnh thức trong việc thở ,từ tập trung ý vào mỗi hơi thở ,cho đến làm chủ cái thân xác không cho nó đi vào giấc ngũ khi mình tập .

Tập thở Chiếu Minh này ( luôn cả công phu hằng đêm tốt ) thì khi vào giấc ngũ thì chỉ nằm với một tư thế như lúc đang lúc tập thở và ngũ một giấc cho đến sáng ,mà thân xác không còn lăn qua trở lại ,đó là kết quả tốt của thân xác được tôi luyện ( cơ thể không còn bị khó chịu đau ngầm trong cơ thể ,vì đã được thanh lọc tốt qua công phu và thở CM ,sẽ có nhiều kết quả tốt cho thân xác về mặt tâm,sinh vật lý ,khi tập thở CM có được hơi thở dài và sâu .
Cách thở CM là cách đánh thức cái gọi là "Vía" trở nên mạnh mẽ để hổ trợ cho cái thể "Hồn" trong việc tu tập ,khi về sau có được "cái-cần-có" của pháp môn này ,để tiếp diễn việc học Đạo cao hơn !

Chúc bạn thành công trong tập luyện ( cố gắng và kiên trì sẽ thành công !) ,tôi sẽ chia sẻ tiếp của từng giai đoạn tu tập cho các bạn để hiểu thêm đôi chút của pháp môn này .Thân ái .