kết quả từ 1 tới 20 trên 118

Ðề tài: Kiến Tánh trong Thiền Tông

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quoc.LLac Xem Bài Gởi
    * Kiến Tánh ví như là : thấy được viên "Ngọc quí", mà bấy lâu nay, Ta khát khao tìm kiếm. Nhưng để lấy được "Nó" ra khỏi 6 trần(căn),thì không có gì khác ngoài "Chân Đế"
    - Muốn cho viên ngọc quí đó "thường sáng soi", thì Ta phải cọ-xát, mài sáng "Nó" wa sự miên mật trong Chánh định.
    * .. Một khi đã thấy(có) được Chân Đế, sau bao kiếp tìm cầu. Không lý Ta lại đứng ngó, ...Chân Đế cũng là cái khiên, giúp bảo vệ Ta khỏi mọi cám dổ của 6 trần(căn) ..cực kỳ hữu hiệu ..
    Kính Huynh-Tỷ.rose4rose4rose4[/COLOR]
    Rất tiếc muốn lấy ngọc phải biết chổ để lấy ,để khai thác ,đừng tưởng rằng muốn lấy ngọc ,chỉ có hai chữ KIẾN TÁNH là lấy được ,sự kiến tánh chỉ là sự bắt đầu của hành trình mà thôi.
    Đã nhiều người thiền vừa vắng bặt TÂM rỗng lặng đột nhiên nghỉ à! tôi đã không còn vọng ,không còn trụ hoặc không còn sanh tưởng của TÂM ,nghỉ mình đã chứng thiền ,thậm chí nghỉ mình đã vượt đến không không vô biên rồi khùng khùng luôn ,rất là nguy hiểm .
    Last edited by minh đài; 28-03-2012 at 08:07 AM.
    rose4rose4 Chúc mọi người vạn sự bình an

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Cảm giác của bạn khi ngồi thiền thế nào ?
    By namcungnhac in forum Thiền Tông
    Trả lời: 495
    Bài mới gởi: 21-12-2022, 04:25 PM
  2. KIẾN TÁNH (yếu chỉ thiền tông)
    By minh đài in forum Thiền Tông
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 13-03-2012, 01:20 PM
  3. Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 11-11-2011, 02:59 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •