Bạn này hay dùng chữ "xúc phạm tôn giáo". Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn cũng đã từng xúc phạm tôn giáo k? Qua những comment của bạn ở box này thì chúng tôi cũng nhận ra là có hay k đấy.
Bạn k biết ai thờ satan à?
Tôi tưởng bạn biết.
Người theo giáo phái satan thì có được gọi là ng thờ sa tan k? (giống như ng thờ Phật, ng thờ Chúa, ng thờ ông bà vậy)
Tôi nói "kẻ thờ satan" thì xúc phạm ai? Xúc phạm giáo phái satan hay xúc phạm bạn?
Phải nói thế nào đây, "người" thay cho "kẻ" hả bạn? hay là tuyệt đối k được nhắc đến "... thờ satan"
http://www.google.com.vn/url?sa=t&rc...RuJUxWkHvAlmWg
Mấy năm trước, tại Toulon (miền Nam nước Pháp), cảnh sát đã bắt được 4 học sinh gây ra vụ án kinh dị. Những học sinh này mang trên người nhiều đồ kỳ quái như biểu tượng số 666 (dấu hiệu của quỷ Satan), cây thập giá lộn ngược... và đột nhập vào một nghĩa trang. Chúng đào mộ và cạy nắp quan tài của người chết và múa may quay cuồng xung quanh, lấy thập giá cắm vào nơi quả tim của xác chết sau đó là chụp ảnh lưu niệm. Tại đồn cảnh sát, chúng đã tự xưng là đệ tử của quỷ Satan. Sau khi điều tra, cảnh sát đã phát hiện chúng là thành viên của giáo phái thờ quỷ Satan.
http://www.google.com.vn/url?sa=t&rc...n0QyQ4gC-o_bZA
Theo giáo sư Massimo Introvigne, là một tromg các chuyên viên xã hội học nổi tiếng Italia chuyên nghiên cứu các giáo phái tôn thờ Satan, có thể chia các giáo phái này thành 4 loại chính.
Loại thứ nhất là tôn thờ Satan có lý trí, coi Satan như là biểu tượng của sự dữ, của một quan niệm về thế giới phản Kitô, hưởng lạc và vô luân. Loại thứ hai là tôn thờ Satan huyền bí, chấp nhận quan niệm về thế giới như miêu tả trong Kinh Thánh, chấp nhận lịch sử tạo dựng, biến cố các thiên thần nổi loạn bị đuổi khỏi Trời, trở thành ma qủy, nhưng họ lựa chọn theo phục vụ ma qủy. Thứ ba là loại tôn thờ Satan ”chua cay”, có các lễ nghi trong đó các tham dự viên dùng các chất ma túy, hành lạc dâm dật, lạm dụng tâm lý và lạm dụng tính dục, nhưng nấp bóng sau chiều bài tôn thờ Satan. Loại thứ bốn là tôn thờ Lucifer, có nguồn gốc nhị nguyên hay ngộ đạo. Lucifer và Satan được thờ kính bên trong vũ trụ luận, và biến thành một khía cạnh ”tốt” hay cần thiết của sự thánh thiêng.
Từ bốn loại này phát xuất ra hàng ngàn giáo phái tôn thờ Satan khác nhau, nhưng không có sự phân biệt rõ ràng và các lễ nghi và lý do thường trộn lẫn với nhau.
Sao bạn? Tôi có được dùng chữ thờ satan k? Hay chỉ ông giáo sư trong bài viết này mới được dùng?
Hy vọng qua đây bạn hiểu là tôi chẳng xúc phạm ng của giáo phái satan.
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)




Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks