Huynh CT Mến,
Cái phần này nói “đắc” là “đắc” cái gì vậy huynh? Tu là tự tu tập cho chính bản thân của mình chứ làm sao tu tập cho người khác được huynh? Huynh nghiên cứu Phật pháp nhiều thì khỏi nói phần này là huynh rành rồi. Trong cái sự “tá” này, NN thấy cái lợi không phải là cái lợi của đệ tử TG đâu mà là cái lợi cho những hàng A Tu La đó. Họ cũng vì có phước báu nên không làm thân súc sanh, ngạ quỉ trong 3 đường ác. Họ được làm A Tu La hơn cả cõi người. Họ ở cõi của họ cũng sướng lắm. Nhiều vợ lắm, mà là vợ đẹp nửa. Vợ của họ đẹp không thua gì vợ của hàng chư Thiên đâu, có nhiều bà cái nét đẹp có thể nói có phần trội hơn cả mấy bà hàng chư Thiên đó. NN hay nói chơi là “đậm nét” hơn, cho nên mấy ông háo sắc hàng chư Thiên mới thèm nhỏ dãi và vì cái tật háo sắc nên họ đập lộn nhau hoài. Và đã là hàng A Tu La rồi thì họ cũng sung sướng lắm, và họ cũng giống như con người thôi. Muốn “trường thọ” để hưởng “lạc thú” mà, cho nên đệ tử của TG khi tu tập thì nói là “đồng tu” cho nó “có vẽ” vậy thôi, nhưng có biết đâu A Tu La họ nhào vô như vậy để hưởng phước báu. Nếu họ được phước báu thì thọ mạng của họ trong cõi A Tu La còn kéo dài hơn nửa. Họ càng thích hơn. Giống như con người cũng vậy. Ai mà không thích sống lâu, phải không huynh?
Còn những cãnh giới mà những đệ tử của TG thấy được chẳng hạn như thấy Phật Quán Thế Âm, Phật này, Phật kia, thật ra đó chỉ là những cái trò của A Tu La, của những người âm họ tạo ra thôi. NN thấy những hình ảnh mà họ tạo ra đều là theo những gì nhân gian nghĩ về hình ảnh của Phật thôi, chứ không giống đâu. Cãnh giới của Phật hoàn toàn khác, và hình tướng của Phật cũng hoàn toàn khác. Đừng nghĩ rằng A Tu La có thể thấy Phật là thấy, và cũng đừng nghĩ rằng A Tu La có thể đi đến cãnh giởi Phật được đâu. Kể cả hàng chư Thiên cũng vậy. Nhiều khi các chư Phật đến mà họ còn không biết nữa đó.
Muốn cho những hàng A Tu La này không phá nửa chỉ có cách là dùng Phật lực chứ như NN đã nói hàng bên Tiên Gia họ cũng không chịu nổi đâu. Âm binh, Âm Tướng, đối với A Tu La chẳng có nghĩa lý gì đâu. Còn thoát hay không thoát thì huynh hỏi huynh Ly Trac đó. NN cũng đã nói rồi, huynh VQ chỉ tu pháp của TG có phân nửa đường à, thành ra không có bị gì. Thêm nửa, bây giờ huynh ấy tu theo chánh pháp của Phật mà.
NN thấy ở đây tất cả điều do cái nghiệp mà ra chứ chẳng có “ơn trên” nào khéo léo xắp đặt đâu.
Thân
NN
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks