2/ Tập Viết:
宽 http://lost-theory.org/ocrat/chargif/char/bfed.html
性 http://www.mandarintools.com/cgi-bin...ival=%E6%80%A7
怀 http://lost-theory.org/ocrat/chargif/char/bbb3.html
过 http://www.mandarintools.com/cgi-bin...ival=%E8%BF%87
過 http://www.mandarintools.com/cgi-bin...ival=%E9%81%8E
几 http://www.mandarintools.com/cgi-bin...ival=%E5%87%A0
幾 http://www.mandarintools.com/cgi-bin...ival=%E5%B9%BE
Thật là cảm động biết bao trước những tấm lòng vị tha, nhân ái của các bạn đối với bạn mình. Chắc kiểu này ít hôm nữa TV cũng phải ...bệnh tim quá! :-)
Xin có lời cảm ơn tất cả các bạn đã xem qua mẩu tin nhắn trên, và nhất là Ngôi Sao Biếc, ThoaNguyen, CuoiChu, KienCang ...v...v...đã nhiệt tâm giúp bạn bằng tất cả những gì mình có thể làm được. Thật là ...Khả kính! Khả tụng!
*Ngôi Sao Biếc: Thật sự TV không biết trong thời qua bạn có những bức xúc gì. Và nhất là càng không biết TV có chỗ nào khiến cho bạn buồn lòng hay không. Nếu có thì TV thành thật mong bạn thông cảm. Vì đó hoàn toàn là ngoài ý muốn (nếu có).
TV hy vọng rằng, những ưu phiền của bạn chỉ là đám mây kia. Thoáng chốc rồi cũng sẽ trôi qua, để trả lại cho bầu trời một vì sao luôn lấp lánh nhé! :-)
* ThoaNguyen: TV thật rất vui trước tấm lòng vị tha của bạn. Chắc chắn rằng người nào được bạn giúp sẽ luôn đạt được 2 chữ ....Thỏa Nguyện rồi, phải không nè? :-) Vì vậy, mong bạn sẽ luôn có mặt trong lớp nhé!
* CuoiChu: Bạn thấy bài học mà TV viết trên này có đòi hỏi người học phải hội đủ ...trình độ nào không? Bắt đầu từ những nét đơn giản nhất mà ai cũng có thể viết được. Và những chữ thông thường nhất mà mọi người đều thường xuyên sử dụng hàng ngày...Vậy mà sao bạn còn cho là ....không đủ sức theo học?
Rõ ràng vấn đề không ở chỗ bài khó hay nhiều, mà là ở chỗ bạn có đủ thời gian và kiên trì để học hay không mà thôi!
Nhưng dù với bất kỳ lý do gì đi nữa, bạn cũng không cần phải ngại gì cả. Bởi vì lớp học này là dành cho tất cả mọi người mà! Và nhất là vào đây ta không chỉ học chữ mà còn học thêm lẫn nhau rất nhiều điều hay, lẽ phải, ...về những sự buồn, vui, ...và nhất là học làm sao cho con tim biết ...nói, biết nhìn, biết đọc....v...v...
Tâm là trung điểm của mọi vật mà! Với con người cũng vậy. Nên khi ta có thể khai tâm của mình rồi thì tự nhiên sẽ hiểu được rất nhiều điều để từ ...củ chuối, lâu dần sẽ có thể hóa thành củ sen. Và củ sen kia mỗi ngày đều sẽ vươn lên, đến khi thoát khỏi bùn lầy, ao tù, ...tự nhiên sẽ nở ra được hoa sen tươi thắm mà...phải không bạn? :-)
* Kiến: Cả chữ Tu và chữ Nhân bạn nói, chúng ta đều chưa thật sự học mà! TV chỉ đang nói về chữ ...Tờ ...U...Tu thôi! Không phải là khi bạn viết chữ Tờ, bạn phải viết nét ngang trước, rồi đến nét dọc xuống đó hay sao?
Nên nhớ rằng chữ TU mà TV muốn đề cập thì không bao giờ rườm rà, rắc rối cả. Trái lại rất cực kỳ đơn giản như chữ Tờ ...U...TU mà thôi!
Đơn giản điều gì là bớt đi điều đó. Bớt ăn thì đỡ sợ ..bệnh. Bớt nói thì khỏi sợ lỡ lời. Bớt nhìn thì đỡ âu lo. Mà bớt lo thì đỡ...khổ! Phải không bạn? :-)
Đừng bao giờ sợ nghe lời TV nói mà e ngại rằng...Bớt hoài như vậythì còn cái gì nữa chứ?
Người ta thường vì sợ như vậy mà không dám ...TU. Vì TU thì sống uổng kiếp người quá! Không hưởng thụ và cảm nhận được gì cả!
Nhưng họ lại quên một điều cực kỳ căn bản là...con cá ở dưới nước thì phải bơi. Con chim trên trời thì phải bay...Và con người khi còn sống trong cõi Dục này đương nhiên là còn phải ....Muốn. Mà đã Muốn thì tất sẽ Có mà thôi!
Do vậy, nếu ta TU theo lối đơn giản thì chỉ có nghĩa là ta bớt những sự muốn nào khiến cho ta phải âu lo, phiền muộn mà thôi. Có vậy thì những sự muốn tốt đẹp mới có cơ hội để phát sinh như mảnh đất kia, khi bớt cỏ thì hoa sẽ nở rộ đó mà! Phải vậy không bạn hỷ? :-)
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát!
...Thân ái,
-Thiên Vương-
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)







Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks