Nét mặt Tiểu thư mơ mộng có khi cũng xinh chứ không như trong truyện Nguyễn Công Hoan:
Người ta tương chiếc bánh dầy đám cưới, ở giữa đặt một quả chuối ngự, và ngay đầu quả chuối, nằm dài hai múi cà chua. Rồi khi hai múi cà chua tách ra để theo nhịp với cặp mắt híp, đưa quan ông vào chốn nát-bàn, thì ai cũng phải thấy một cái hố sâu thăm thẳm sâu như bụng dạ một người đàn bà.
Mặc dù vậy có người bảo mặt Tiểu thư mơ mộng làm bằng xi măng.
Trái tim của Tiểu thư chắc là giống hệt miêu tả trong truyện của Nguyễn Công Hoan:

Quả tim nó chẳng phải là cái bắp thịt đỏ hỏn, thoi thóp, cảm động nữa. Quả tim nó đã biến thành một gian buồng nhỏ, bọc sắt, có ống thu lôi trong đó chứa chất biết bao nhiêu hy vọng của nhùng anh chàng dại dột, nhìn đời qua cứa số nhà trường, tay cắp sách miệng lầm nhấm, nhắc lại câu: Đàn bà là giống yếu.
Nhưng thời buổi này khác hẳn thế kỷ tước nên cái mặt xi măng cùng trái tim có cột thu lôi của Tiểu thư mơ mộng đã bị chàng trai nhận ra. Vì vậy nàng cô đơn tột đỉnh và đã cầu ngải chống lầy để chữa bệnh Hysteria - thiếu đàn ông.


1 biểu hiện của bệnh Hysteria