Chào bạn echcon.
Mình ở HN. Nếu bạn ở HN có thể tham gia sinh hoạt CLB VV ở HN để trao đổi học hỏi với mọi người, CLB sinh hoạt vào CN hàng tuần. Trước đây mình có tham gia 1 thời gian nhưng gần đây do điều kiện gia đình nên không tham gia được.
Mình nhận thấy việc tu tập quan trọng nhất vẫn là HÀNH, PLVV thì có bấy nhiêu thôi: SH, PLCM, PLTC, TĐ. bạn cứ hành đúng như thầy giảng. chỉ cẩn chăm chỉ, quyết tâm làm đc thôi. Nói vậy, nhưng thực ra tùy theo căn cơ, trình độ, hiểu biết và duyên nghiệp mỗi người mà cái khó khăn, cái trải nghiệm và thử thách của bề trên là khác nhau nên đúng như mọi người vẫn nói uống nước mới biết nóng lạnh như thế nào.
Trong 1 buổi sinh hoạt câu lạc bộ, mọi người chia sẻ khó khăn, trở ngại trong tu tập thì muôn hình vạn trạng: có cô nói đi tập bị chồng cản, đánh cẩm không cho đi, đang ngồi thiền đổ cứt lên đầu, có chị thì bị chồng dìm vào bể nước vậy mà vẫn quyết tâm đi và đến giờ có những thành tựu nhất định: không ốm đau, vui vẻ yêu đời... bị người khác chửi vẫn nhe răng cường như điên :D....
Có 1 chị tập đc 8 năm chia sẻ: khi thanh lọc cơ thể (không ăn) được 3, 4 ngày thì thấy tụi nó cứ năn nỉ cho ăn, xin mãi không được tụi nó bảo cho xin tí ngũ cốc thôi cũng đc. mới nghe chẳng hiểu tụi nó là ai nữa. giờ hiểu rùi.
Còn bản thân thì có 1 số trải nghiệm. ngày từ mới ngày đầu đã bị cản lắm, chỉ cần khởi ý đi SH hoặc đi ngồi mật niệm là có 1 luồn từ tưởng ngay lập tức và khá rõ xui mình đừng thực hiện, và cảm giác khó chịu, hoặc nếu ban đêm là buồn ngủ, nó cứ xui mình ngả mình xuống (mặc dù 1 phút trước đó còn đang rất thoải mái, vui vẻ...)
đó là trở ngài đầu tiên, sau một thời thì cũng qua được (thật ra là bữa qua bữa không) thì lại có trải nghiệm khác: ngồi mật niệm thì buốt đầu, thi thoảng nó nhói lên, sợ lắm. một thời gian thì hết. SH cũng vậy, được vài phút là có tư tưởng+ lực tạo nên cảm giác cực kỳ khó chịu, trong đầu luôn có ý nghĩ là nên dừng lại thôi. nếu cố chừng 5 phút là qua đc và sau đó thấy dễ chịu dần. Có 1 lần cảm giác này cực kỳ dõ, cảm nhận thấy như 1 làn sóng vô hình (gây khó chịu) đẩy từ thắt lưng rồi kéo dần lên phía trên, thấy xuất hiện 2 đợt sóng như vầy rồi thì mất dần và sau đó là cực kỳ dễ chịu.
về thở PLCM cũng như vậy, có khi thì đếm hay quên, tự nói tui mày không làm đc không cho ăn, vậy mà vật vả mấy tiếng mới xong đấy.
có khi thì làm vài hơi lại thấy xuất hiện cảm giác khó chịu chán nản, bỏ. rồi lại còn cái vụ bụng nó cứng lại không tài nào hít vào, không thèm xẹp xuống loay hoay mãi thì cũng lại phải bỏ cuộc.
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks