Trích dẫn Nguyên văn bởi DaiBatNha Xem Bài Gởi
tôi thấy giới đó còn nhẹ lắm. năng đâu mà nặng chứ. tôi thọ giới rồi chả lẽ không hiểu hơn ông, ông lao vào chốn thị phi này làm gì rồi chê trách người này người kia
tôi thấy nhiều người vô chùa bảo ông thầy phải thế này, phải thế nọ. khi người ta nói lại thì chụp lên đầu ông thầy 2 chữ sân si, nào tu hành mà như thế này thế no.; quá ra tôi sống vì mấy người phật tử chứ đâu có sống cho tui. vậy thì giải thoát cái gì, tu hành cái gì, tu mà chiều theo ý mấy cái bọn nhà giàu ho ra vàng ra ngọc khom lưng cúi đầu DBN này không có ham.
lại thêm mấy người tạo đủ thứ chuyện thị phi, áp đặt chụp mũ, lấy cái giới cái tướng tăng ra để dè bỉu, xin lỗi thứ đó tôi cũng miễn bàn. Tôi chỉ nói đúng đạo lí, đứng về lẽ phải, chỉ dẫn người ta biết đâu là lời phật dạy. ai nói gì thì nói, miễn bàn
Xuất gia là phải như vậy :

+ người ta chửi mình , ko dc chửi lại , người ta đánh mình ko dc đánh lại ..., hơn nữa còn phải tươi cười chấp nhận , nhận lỗi cho người ta vui nếu ko thì cũng chỉ dc phản ứng nhỏ nhẹ niềm nở ko dc có thái độ dằn co như thầy daibatnha . Tránh trường hợp im lặng . Một số trường hợp im lặng thì cũng là tội ác . vì im lặng thì người chửi mình sẽ tức tói thêm như vậy là tội ác thêm chồng chất .

Dĩ nhiên người xuất gia cũng là phàm phu ko dễ làm được như vậy nhưng ít ra cũng phải hiểu dc như vậy trong nhận thức chứ ko nên nhận thức theo kiểu :
Trích dẫn Nguyên văn bởi DaiBatNha Xem Bài Gởi
quá ra tôi sống vì mấy người phật tử chứ đâu có sống cho tui.
Nếu cứ giữ quan niệm như thấy daibatnha thì ko nên nhận cúng giường ăn cơm đại chúng và hãy hoàn tục sống thì sẽ tốt hơn .


Mỗi lời nói hành động của người xuất gia có sức ảnh hướng rất lớn đến Phật Giáo . Nó có thể làm sụp đổ cả một tôn giáo . Một số điển hình đã có sẵn :

Thầy Thích Thông Lạc đã làm hỗn loạn Phật Giáo VN

2 vị thầy ( tên gì quên rồi ) vừa qua bị Đàm Vĩnh Hưng ôm hôn môi va nói năng linh tinh đã làm phẫn nộ dư luận .

Rõ ràng nếu những vị thầy trên ko phải người xuất gia mặc áo cà sa thì ko có vấn đề gì .

những sư mà có tư tương sống như thầy daibatnha thì ko đáng nhận cúng dường mà đó chính là "sư hỗ mang"

Nếu lời này làm thầy daibatnha buồn thì đành chịu và xin sám hối bởi " thuốc đắng dã tật , sự thật mích lòng "