Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhmai08 Xem Bài Gởi
To COLONY...Mỗi người có trình độ tâm linh khác nhau. Nhưng nếu đã xưng là Phật giáo thì y cứ nơi kinh điển của đức Thích Ca làm kim chỉ nam. Không thể có hạng xưng Phật tử mà nói ngược lại lời Phật thuyết. Nếu 3911 hay Hành Giả Du Già thuyết đạo Lão hay bất cứ đạo gì Tôi không ý kiến nhưng nếu đã xưng tu Phật đạo mà nói lời trái ngược thì không những Tôi mà bất kỳ ai tâm huyết đều cũng sẽ như Tôi không khác.
Vả lại : Lửa thử vàng gian nan thử sức - nếu quả thật hai thành viên 3911 và Hành Giả Du Già là thực học thực chúng thì ngại gì những ý kiến của Tôi mà không thẳng thắn minh bạch chánh lý trả lời - nếu được như vậy thì sao Tôi không Tâm phục khẩu phục.
Nhưng khí độ thì hẹp hòi mà xưng danh to lớn. Trí tuệ thấp kém mà lên giọng giảng pháp dạy người...Hạng đó có gì hay mà đáng học.
Và COLONY nên dừng ngay những trò lấy HỘ PHÁP ra hù dọa người bất đồng quan điểm vì chứng tỏ nhóm COLONY bất tài bất lực nên mới lấy những kiểu bạo lực tâm linh đó ra hù dọa. Như thế giống Hồi giáo cứ chẳng có chút Phật giáo nào hết COLONY à.
Huynh TM có biết rõ lịch sử chính xác thời " Đức Phật " tại thế chưa ?Có những điều mà nó không được " đẹp " như tranh vẽ hay lời người xưa kể lại đâu ?

Huynh TM có bao giờ xem " Kinh hoa nghiêm " chưa ? Hãy lục mà xem kinh hoa nghiêm đi nhé.

Thể nào là bạo lực tâm linh ? Từ trước đến giờ Colony chưa bao giờ dụng tâm linh để hại ai cả ( có đâu mà dùng ) - nhưng nếu nói cao thủ trên TGVH này gần như Colony điều gặp, ai muốn trù, muốn hại thì cứ việc, mình chẳng hại ai thì chẳng ai hại mình cả ?

Trong tất cả những bài viết của HGDG, Colony chưa bao giờ tìm thấy 1 lời nói nào mà Huynh HGDG chê cười hay thị phi một ai ( trừ những trường hợp bất hảo xúc phạm nặng đến ông HGDG thì bị ổng mởi ra khỏi Topic ) - còn Huynh bản thân Colony đọc bài viết của Huynh TM thấy đầy lời sỉ vã & thị phi ( cười...tà đạo... )

Trên tinh thần đời - đời Huynh đã thể hiện huynh thua HGDG rồi, đạo thì tôi chưa biết - nhưng những bài viết của HGDG là những bài " cực mới " nó tạo sắc thái mới cho diễn đàn - thay vì cứ copy & paste kinh điễn mà không tự mình nói được gì ?

Trân Trọng !