Trích dẫn Nguyên văn bởi kinhvotu Xem Bài Gởi
Thân chào hai bạn Vothuong69 và Duc Scorpio411.
Trước tiên Kinhvotu xin chân thành cảm tạ hai bạn vì đã xem qua và góp ý cho bài viết của Kinhvotu.
Sở dĩ Kinhvotu viết bài trên là để bổ sung cho bài "Những Điểm Khác Nhau Giữa Tin Lành và Công Giáo" của Thiện Niệm vì bài của ThienNiem có một số điểm chưa chính xác, và Kinhvotu thấy có rất nhiều người vẩn còn thắc mắc quanh vấn đề này nên Kinhvotu muốn góp thêm vài ý bổ sung làm rỏ mà thôi.
Bài này Kinhvotu hoàn toàn dựa trên quan điểm giáo lý của Tin Lành chứ không phải đó là những nhận xét riêng của Kinhvotu như Duc Scorpio411 phê bình ("chưa có cái nhìn khách quan lắm cũng như về một số mặt phân tích sai, không phải sai dựa trên quan điểm mà sai dựa trên cơ sở bạn sử dụng. Ví dụ như bạn kinhvotu sai khi nói về cách cầu nguyện qua kinh...") Tại sao dựa trên quan điểm Tin Lành mà không đứng trên quan điểm CG? Xin thưa là vì CG là gốc, Tin Lành tách từ CG ra nên chính họ tạo ra những điểm khác biệt chứ không phải là CG. Bài viết được lấy từ các sách giáo lý Tin Lành và đã tham khảo qua các Mục sư Tin Lành là bạn của Kinhvotu. Cũng cần nói thêm để các bạn rỏ gia đình bên vợ Kinhvotu là đạo gốc Tin Lành (ba vợ là Truyền Đạo, trong dòng họ cũng được vài vị Mục sư) nên về giáo lý cơ bản của Tin Lành Kinhvotu cũng biết khá rỏ.

Thật lòng mình không hiểu Vothuong69 viết :"nhưng trong bụng như nào thì không tre được và diễn đàn không phải cái chợ nhé mà muốn nói gì thì nói.tôi cũng không hơi đâu mà chửi người khác vô cớ.thời gian là vàng mình muốn nhắc nhở những ai còn đang chấp trong lòng" là có ý gì ? Vâng diển đàn này không phải cái chợ nhưng nó cũng không phải của riêng Vothuong69, nên bạn cũng không có quyền cấm mọi người bày tỏ quan điểm của họ. Nếu thấy đồng quan điểm thì thanks một cái, nếu thắc mắc thì nhã nhặn hỏi còn bằng không thì thôi đâu ai bắt buộc Vothuong69 phải đọc đâu ? Vothuong69 nói "không hơi đâu mà chửi người khác" nhưng Vothuong69 dùng những từ: " là hạng tiểu nhân..." "đểu giả.cái đầu hẹp hòi ..." đó là khen hay chửi ??? Vothuong69 nói: "cái đầu hẹp hòi thì không ngộ được..." Vậy Vothuong69 đã ngộ chưa ? Nếu ngộ rồi thì đã thành Phật rồi sao còn chấp nhất chuyện trần tục vậy ??? Nếu ngộ rồi thì đi chổ khác để những kẻ chưa ngộ, còn ngu si học hỏi với nhau. Ở đây chỉ có Vothuong69 chấp thôi.

Dù sao Kinhvotu cũng cảm ơn Vothuong69 và Duc Scorpio411.
Kinhvotu cũng sẽ chấm dứt ở đây không tranh luận thêm để tránh làm mất hòa khí giửa đôi bên.
Con đường tu học còn rất dài, đừng vì những hòn đá nhỏ cản đường mà ta chán nản bỏ cuộc...
Nếu bạn biết về Tin Lành thì rất tuyệt rồi. Sẽ có người trao đổi đáng tin cậy và khách quan hơn. Rất muốn nói chuyện với bạn. Mình cũng có dịp tiếp xúc với các sách, các giở kinh của Tin Lành,... nên mình sẽ cố gắng nói trên quan điểm tôn giáo kahc1. Quan điểm cuảm ình hơi khác bạn. Ví dụ khi so sánh thì mình sẽ dùng quan điểm tôn giáo A để nói về tôn giáo A, Quan điểm B nói về tôn giáo B chứ hạn chế dùng A nói về B. Trước hết hãy nói vậy, sau đó rút ra các điểm bất cập sẽ hợp lí hơn.