Trích dẫn Nguyên văn bởi duonghoanghai Xem Bài Gởi
:) Em từ trước tới giờ có tụng qua kinh NHẬT TỤNG YẾU LƯỢC của đạo QUANG MINH TU ĐỨC sau một thời gian tụng kinh,em cũng ngửi thấy được mùi hương sen nhè nhẹ phảng phất trong nhà,ban đầu thì tưởng mùi xà phòng comfor nhà ai giặt nhưng không phải.....trong trường hợp của bác em nghĩ nhà bác được các ngài dáng xuống dưới nước phép cho nên bác mới ngửi thấy mùi như vậy....Bác cho em hỏi là mọi người trong nhà có ngửi thấy không ạ hay chỉ có mỗi 1 mình bác.
Trường hợp người lúc ngồi Thiền, Tụng Kinh, Trì Chú, Niệm Phật.. ngửi thấy mùi thơm thì rất nhiều người gặp phải. Điều này, có 2 trường hợp xảy ra:

Một là:
Do công phu tu tập tinh tấn mà cảm ứng được Chư Thiên rải hương hoa cúng giường thì ta sẽ ngửi thấy mùi thơm. => Trường hợp này cũng tốt, nhưng chỉ tốt khi ta "không đắm nhiễm" vào mùi thơm đó và tiếp tục công phu. Vì ví dụ lúc trì chú được nhiếp Tâm tí xíu thì nghe mùi thơm, liền chạy khắp phòng ngửi, rồi Tâm chạy theo mùi thơm mà lưu luyến, đắm nhiễm thì ngay đó đã bị cảnh dẫn dụ rồi, đâu có nhiếp Tâm trì chú nữa chứ. Ngay đó thì hiện tượng tốt mà biến thành xấu rồi.


Hai là: Do đang công phu mà ma cảnh hiện, ma ba tuần hiện cảnh để nhằm lôi kéo, quyến rũ mình động Tâm, để công phu mình bị gián đoạn. Trường hợp này không tốt, chạy theo ngửi ngửi, có ngày sanh Tâm ham thích, rồi hôm nay ngửi thấy, ngày mai lúc công phu lại chẳng chú Tâm, toàn sanh tâm tìm kiếm mùi thơm thì liền công phu bị gián đoạn! Hoặc giả như ngày nào nó cũng rải, liền khiến cho Tâm mình sanh ngã mạn kiểu như cho rằng ta đây tu tập tinh tấn, thành tựu gì đó, hôm nào cũng có Chư Thiên đến rải hương hoa. Ngay cái Tâm ngã mạn sanh khởi tổn bao nhiêu công đức rồi, chưa kể lạc vào ma đạo.


Cả 2 trường hợp đều nên như Thầy Giác Hoàng dạy phía trên là: chuyện gì nó đến thì để nó đi, đừng ham thích, đừng vui mừng, đừng tham luyến thì dù có ma cảnh hiện ra dụ hoặc cũng không làm gì ảnh hưởng được công phu của mình.

A Di Đà Phật.