kết quả từ 1 tới 20 trên 208

Ðề tài: CHƠN TÂM PHẬT TÁNH ?? XIN CHỈ GIÁO

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi delightdhamma Xem Bài Gởi
    Bạn có thực hành đâu mà hiểu được. Đức Phật nói Chánh Pháp của ta ví như bè đưa qua sông. Đến bờ phải bỏ bè. Chánh pháp phải bỏ huống chi là phi pháp.

    Kinh sách văn tự có đưa được bạn đến giải thoát giác ngộ không ? Hay là chính việc hành thiền Định, thiền Tuệ mới đưa được bạn qua sông-sự Giác Ngộ. Vậy thì hãy HÀNH THIỀN đi. Khi HÀNH THIỀN có cầm kinh lên vừa đọc vừa hành thiền ko ? Hay phải bỏ nó xuống.

    Cũng là đồng tiền nhưng trẻ con thì tường là đồ chơi, người đi buôn thì biết giá trị của nó. Cũng vậy người hành thiền ví như người đi buôn. Khi đọc kinh sách biết cái gì là Chuôi, cái gì là Lưỡi. Cái gì là Nhân, cái gì là Duyên, cái gì là Quả. Không nhầm lẫn.
    Tiếp tục cho rõ hơn những điều tôi đã viết ở trên trích dẫn

    Tại sao Chánh Pháp phải bỏ ? Ví như người bệnh đã khỏi bệnh ko cần uống thuốc nữa.

    Người Hành THIỀN biết khi thuốc này khi nào uống, uống để làm gì, khi nào ko cần uống nữa.

    Người ko hành Thiền ưa thích giáo lý, hý luận ví như người bệnh ưa thích thuốc, mê đắm thuốc chữa bệnh, không bao giờ chịu rời thuốc. Đã bệnh còn bệnh nặng hơn.

    Người hành Thiền biết Công Dụng tính năng của hành Thiền, của kinh sách nên biết dùng nó vào đúng thời điểm, đúng lúc đúng chỗ để đi đến Chánh Kiến, Chánh Tư Duy hoàn tất Đạo Đế (Bát Chánh Đạo) để hết bệnh giải thoát mọi khổ. Ví như người biết cầm dao đằng chuôi mới sử dụng đúng công dụng của con dao. Sử dụng xong thì buông con dao xuống.

    Người lười nhác, ưa thích hý luận thì ưa dùng kinh sách ví như thích cầm dao nhưng ko biết cầm đúng chỗ, đúng thời nên cầm vào đằng lưỡi đưa đến Tà Kiến, Tà Tư Duy. Đưa đến Khổ và Khổ Tập. Càng nắm chặt lưỡi dao càng đau đớn nhưng không chịu buông dao. Đức Phật ví như kẻ đang khát lại uống bát nước muối mặn, càng uống càng khát.
    Last edited by delightdhamma; 16-04-2012 at 02:31 PM.
    "Đừng tìm lỗi người. Nếu khi bạn chỉ cho họ thấy sai lầm của họ mà họ vẫn không sửa đổi, hãy để yên như thế. Ajahn Chah"

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Quan niệm về việc Phóng Sanh của Phật Giáo Nguyên Thủy
    By Người Khăn Trắng in forum PHẬT GIÁO nguyên thủy
    Trả lời: 74
    Bài mới gởi: 06-08-2013, 06:56 AM
  2. Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 24-10-2012, 03:47 PM
  3. CÁCH NIỆM HƠI THỞ
    By chanhhoitrong_123 in forum Thiền Tông
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 04-01-2012, 10:22 AM
  4. Trả lời: 7
    Bài mới gởi: 31-12-2011, 12:07 AM
  5. Người tu Tịnh Độ nên xem (3)
    By bachliencu in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 24-02-2011, 04:52 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •