Trích dẫn Nguyên văn bởi Ouriertor Xem Bài Gởi
Em có đọc 1 truyện tiên hiệp của Trung Quốc. Trong truyện đó có 1 vị đế vương cái thế tên là Ma Chủ, là 1 vị cổ đế từ lúc khai thiên lập địa, về sau vẫn giữ vững được vị trí hàng đầu trong số võ lâm cao thủ, anh hùng cái thế, tỏ rõ khí phái nam nhi, thanh tao nho nhã hào hoa. Vị Ma Chủ này cùng 1 vị nữa hợp thành Đại Song Sát có sức mạnh xếp đầu trong cả 2 phái Chánh Tà. Về sau 2 vị này cùng nhiều vị đại nhân khác đã sắp đặt 1 thế cờ, tạo nền tảng cho nhân vật chính trong truyện phát triển thành người mạnh nhất và lên Trời, đánh bại Trời, lập Đạo mới phù hợp với con người mới trong hoàn cảnh mới, mở ra một thời đại hoàng kim cho con người, như ánh bình minh mới.

Tuy đánh bại Trời nhưng trừ nhân vật chính, thì tất cả mọi người đều bị tiêu diệt hết. Nhân vật chính từ bỏ cơ hội làm Thiên mới, vẫn làm Nhân, đi tìm lại các linh hồn kia và hồi phục trí nhớ cũng như sức mạnh cho họ, vì cái tình cảm chân phương nhất tự đáy trong tâm hồn mình, làm Trời mà cô độc nên thà làm người mà có bạn bè, chiến hữu vây quanh.

Cho nên, cái cuối cùng con người khao khát nhất, thỏa mãn nhất, vẫn là cái Tình. Tình cha mẹ, tình vợ chồng, tình bạn bè. Và danh vọng, quyền lực, địa vị, sức mạnh, dù có sức cám dỗ lớn đến thế nào đi chăng nữa, thì cuối cùng cũng không đánh gục được chữ Tình trong Tâm của con người. Tình là thứ chân phương nhất, mộc mạc nhất, đơn giản nhất, nhưng cũng vĩ đại và quý giá nhất mà con người may mắn được Tạo Hóa ban cho lúc khai sinh ra con người.
Thần Mộ-Tru Ma:peace_sign: