kết quả từ 1 tới 20 trên 124

Ðề tài: Có ai biết cách chứng quả Tu đà hoàn (Dự Lưu) không?

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tâm_định Xem Bài Gởi
    Khi nào thiền mà hiểu chánh niệm là gì, thì có cơ hội đắc thiền không lâu sau đó, chánh niệm không phải là tưởng nghĩ về quá khứ, hay nghĩ về tương lai, mà nó là niệm cái hiện tại, chánh niệm với hơi thở là TÔI biết tôi đang Thở, thiền sinh phải hiểu rằng hơi thở có trước khi hít vào, Tôi biết tôi hít vào, Thở ra, Tôi biết tôi thở ra, Hành động thở là do Thân, cảm giác xúc chạm là do Thọ, cái chánh niệm nầy xuất hiện ở Tâm, nhưng hành động thở lại là vô thức, thì mới đúng với hành Thiền, nếu ép cái Tâm ra chỉ định cho Thân thở rút , hay thở chậm , hay thở dài hơi , ngằn hơi, thì là sai pháp.
    Như vậy dựa vào Phật pháp mà không liễu nghĩ lời Phật thì tu chẳng có kết quả gì, rồi lại nghe thấy lời người dèm pha và đối chiếu với sự tu sai của mình mà cho họ nói là hợp lý.
    Bạn hãy đọc lại kinh Phật.
    Vị ấy hít vào -Vị ấy Biết- vị ấy Tập, Vị ấy thở ra -vị ấy Biết - vị ấy tập.
    (THÂN) +( THỌ)=> TÂM
    Như vậy Tâm ở ngoài Thân và Thọ, giống như một người quan sát cái thân đang tập thở.
    Đó chính là thiền niệm thở mà Đức Phật muốn dạy chúng ta.
    TÂM ĐỊNH

    [SIZE="3"]Nghe TÂM ĐỊNH nói mà MINH ĐÀI vẫn cứ không sao hiểu nổi ,khi bình thường con người cũng đã biết hít thở một cách tự nhiên ,buổi sáng khi bước ra sân hít thở ,thở sâu ,hay thở cạn đều bình thường ,vươn vai đều biết thân đang vươn vai ,cảm nhận được sự thoải mái của thân ,TÂM buông thả thoải mái.
    Vậy có gì là khác lạ ở sơ thiền, Theo MINH ĐÀI nghỉ sơ thiền ngoài cách bình thường này ,TÂM phải phức tạp hơn khó hơn ,nội TÂM phải khó hơn chứ
    [/SIZE]
    Last edited by minh đài; 02-03-2012 at 04:55 PM.
    rose4rose4 Chúc mọi người vạn sự bình an

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. CÕI VÔ HÌNH THEO TÂY PHƯƠNG
    By Thien_than_000 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 14
    Bài mới gởi: 16-03-2013, 08:22 PM
  2. Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 11-06-2012, 02:39 PM
  3. Trả lời: 20
    Bài mới gởi: 06-04-2012, 11:22 PM
  4. Đạo gì?
    By phúc minh in forum Đạo Phật
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 20-04-2011, 10:42 AM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •