
Nguyên văn bởi
darkshilen89
Mô Phật , nếu thật có chuyện ấy thì thiết nghĩ thầy nên thay đổi phương tiện để bớt đi phiền não . Ví dụ : nếu là người ko tốt thì ít giao thiệp lại, nếu có duyên với ta, ắt sau này họ cũng về để ta hóa độ vậy .
-Còn chuyện từ thiện theo cá nhân con nghĩ thầy nên ít giao du với đạo Cao Đài lại, họ luôn hô hào cứu dân độ thế, bỏ vài tỉ xây thánh thất này nọ nhưng lại bỏ rơi đạo hữu , tín đồ của mình đau khổ , phải nhờ đến người ngoài . Âu cũng là nghiệp chướng.
-Nếu muốn làm từ thiện con nghĩ thầy nên đến các trại trẻ mồ côi, làng hòa bình ,làng nạn nhân chất độc da cam, hay các nạn nhân bệnh tật ung bứu, cơm ko có ăn...., đó mới là những người vô cùng đau khổ càn ta cứu giúp . Còn như bổn đạo Cao Đài thì nên để nội bộ họ giải quyết với nhau, đồ chúng họ đói khổ vì có bao tiền phụng sự cho đạo rồi đi cầu cạnh ở ngoài , thân mình ko lo, lo việc thiên hạ ,nên chăng ?
Vài dòng góp ý để tránh thị phi. Happy kính bút !
Bookmarks