Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyễn châu tú Xem Bài Gởi
Bác nói được những lời này thì em cũng nghi ngờ 50% việc bác đã nhập đại định rồi. Chuyện này không quan trọng, ta trao đổi vào việc chính.

Tâm linh, là tự phát, trong ý thức cực cao, không phụ thuộc vào sự tổ chức của bất kỳ ai hay nhóm người nào. Sau thời Thích Ca và Giesu, những người đi sau, do một số mục đích nên đã tổ chức thành tôn giáo, kêu gọi, kích động số đông quần chúng đi theo, nhằm phục vụ cho tham vọng về danh vọng, quyền lực và địa vị của họ. Bách tính hiền lành, chỉ muốn hướng về Đấng Tối Cao, chứ sự nhận biết chưa đi đến tối cao, thế nên làm sao nhìn được trắng đen đến tận cùng, đúng sai đến tận cùng, thế nên nghe người khác nói cái gì hợp ý mình là tin theo là làm theo. Và nó đã sai ngày từ lúc ấy.

Internet ra đời, bách tính có thể hướng đến con đường Tâm Linh mà không cần phải đến chùa chiềng hay nhà thờ. Khi quy tụ nhiều bậc tu luyện trong nhiều giáo phái khác nhau tại 1 chỗ, thì trên internet, chính nơi này Hội Long Hoa sẽ được thành lập, mọi trắng đen, đúng sai sẽ được phơi bày ra hết, một cách công khai, cho khắp nhân loại cùng theo dõi và tự mỗi người nhìn nhận cho riêng mình.
Cảm ơn chú em quá khen. Ta mới tập thiền cách đây dăm tháng thôi, nhưng cũng có cảm giác rần rật rồi... hihihi. Định thì cũng muốn nhập đấy, nhưng nếu con người ta cứ chăm chăm vào hiểu biết của mình, thì khi ấy Định sẽ có giới hạn.

Cũng giống như Phật Thích Ca chính là vị thầy của 2500 năm qua của Đạo Phật, vậy thì làm sao có vị học trò nào giỏi hơn thầy của mình. Giỏi bằng hay gần bằng còn khó. Vì vậy giải thoát là bắt buộc, và tiến hóa tâm linh là tất yếu, tiến cỡ nào thì tùy vào sự hiểu biết và cố gắng của mỗi người vậy!!!

Ta hiểu điều chú em nói từ cái mục giải sấm trạng. Nhưng mà chú em biết không, đôi khi con người cố chấp lắm, nên không đúng thời điểm mà nói đi nói lại người ta sẽ sanh tâm không thích, không ưa và thậm chí còn nghĩ mình khùng nữa. Nên chú em cũng đừng nên comment nhiều mà làm gì, chỉ đủ cho người và ta hiểu là được rồi. :D

Dù sao ta cũng chỉ mong cho mọi người cởi bỏ được nhiều trói buộc và vướng mắc trong cuộc sống để mà tiến vào thời đại hoàng kim. Hay chỉ đơn giản là cởi bỏ những ràng buộc để thăng tiến về tâm linh. Bây giờ đi đâu cũng thấy người người bị bệnh ung thư, tai nạn tập thể, lũ lụt v.v... Ôi cuộc đời!!!

Thân!!!