kết quả từ 1 tới 20 trên 239

Ðề tài: Phật Mẫu Chuẩn Đề thuyết pháp ở VN

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi DaiBatNha Xem Bài Gởi
    1. Việc thờ xá lợi không nhất thiết phải do tu sĩ thờ, người cư sĩ tại gia có tin tấm bền chắc, có tinh tấn trong hành trì phật pháp sẽ thờ được. nếu tinh tấn tu tập xá lợi sẽ sinh ra thêm và có thể lớn ra (cái này tôi đã chứng kiến ai tin thì tin không tin thì không sao, vì xá lợi vốn dĩ bản thân là một sự mầu nhiệm)
    2. ở tại nhà vẫn có thể thờ, nhưng cần phải sạch sẽ, cao ráo và thờ trong tháp bằng thủy tinh
    3. xá lợi của phật thì có nhiều màu, xá lợi của các vị tổ, thánh tăng có màu trắng đục, hoặc màu vàng nghệ. xá lợi của thánh tăng thì chìm, xá lợi của phật thì nổi giữa nước không nổi hẳn cũng không chìm hẳn.
    tôi đã tặng cho tiểu sư đệ và mẹ nó 3 viên xá lợi não để thờ vì tiểu sư đệ của tôi tuy mới 17 tuổi mà việc học chánh pháp rất là siêng năng, trên diễn đàn này tôi đã cúng dường cho huynh Vietnammese 1 viên vì huynh ấy có đạo tâm và rất tinh tấn tu tập
    Cám ơn Huynh DBN đã trả lời.

    1.Theo tôi được biết, xá lợi ( kim thân của Phật ) ở đâu thờ xá lợi ở đó có 1000 chư thiên theo bảo hộ, việc tu sỹ hay cư sỹ tại gia được thờ xá lợi đều này tôi không biết chắc, nhưng tôi sẽ tham vấn các đại lão hòa thượng về việc này.

    2. Việc thờ xá lợi nếu tôi nhớ không lầm có 1 lần Thầy tôi bảo nếu thờ xá lợi mà tu tập, giữ nghiêm giới luật thì xá lợi sẽ sanh ra còn ngựơc lại thì xá lợi sẽ biết mất...Thầy tôi còn nói có một vài đợi Thầy xin thỉnh xá lợi Phật về nhà thờ nhưng một thời gian trong nhà xáo xào nhiều việc cho nên Thầy đành phải thỉnh ra ở chùa để thờ

    3. Khi bạn cúng dường xá lợi bạn có tổ chức nghi quỹ gì không ? hay cứ thấy người ta đến xin thỉnh là bạn lấy một vài viên đêm ra cho....Bạn chưa nói cho tôi nghe nghi quỹ cung thỉnh xá lợi?nghi quỹ tắm xá lợi? nghi quỹ chiêm bái xá lợi?...

    4. Việc xá lợi sanh ra & mất đi là có thật hoàn toàn tôi là người chứng kiến, việc xá lợi Phật thả xuống nước không chìm mà có lực hút vào nhau tạo thành 1 chùm rất đẹp việc này cũng là có thật vì tôi đã từng chiêm ngưỡng việc này khi Thầy tôi làm cho mọi người xem.

    Phật Pháp là bất khả tư nghì, khi chúng ta chưa đạt đến giải thoát rốt ráo thì hãy khoan vội kết luật người này tà, pháp này chánh. Thầy tôi từng dạy tôi đều này...đến giờ tôi thấy rất đúng trong nhiều hoàn cảnh.Tôi thấy Huynh DBN là người nghiên cứu phật pháp, phần nào đó đã thông suốt giáo lý nhà Phật & huynh có những bài viết rất hay tuy nhiên đâu đó bên trong Huynh vẫn còn sự sân hận, nếu huynh tĩnh tâm & tinh tấn hơn trong việc giữ nghiêm giới luật, tinh tấn thiền định, một ngày nào đó Huynh sẽ nhìn mọi vật, mọi việc đều là hư huyễn, huyễn hảo.

    Tôi nói với Huynh như vậy nhưng bản thân tôi cũng chưa làm được và tôi đang cố gắng để làm.Chúc huynh cùng các đạo hữu luôn vui vẽ & an lạc trong chánh pháp của Phật Đà.
    Last edited by COLONY; 12-04-2011 at 11:54 PM.
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Vì sao chuột đứng đầu 12 con giáp
    By ThienMa in forum Tử Vi
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 09-08-2009, 11:09 PM
  2. Tiếng chuông chùa!
    By DieuHoa in forum Âm nhạc, Media
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 17-06-2008, 04:47 PM
  3. Phỏng vấn Chuá
    By hnib1976 in forum Cộng đồng Mạng XH,Trò chuyện vui, Spam, Xả stress
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 12-11-2007, 07:18 AM
  4. Sự Tích đức Chuẩn đề
    By dmtuan in forum Đạo Phật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 02-11-2007, 10:59 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •