Trích dẫn Nguyên văn bởi congiolamientay Xem Bài Gởi
Đạo phật có triết lý rằng cho đi và nhận lại. Bạn cho đi cái mình đang có ở hiện tại để nhận lại được cái giá trị ở Vĩnh hằng. Ấy thế nhưng bạn đang cầu mong cái sung sướng ở Vĩnh hằng mà quên đi cái hiện tại thì thử hỏi bạn có đến được cái niết bàn Vĩnh hằng đó hay chăng?... tôi nói việc hy sinh cho dân tộc, thì bạn lai nói hy sinh để làm gì?... thế thì tâm bạn tốt cái chỗ nào?
Ai nói rằng cầu mong sung sướng ở vĩnh hằng mà quên đi hiện tại? Trong khi người ta luôn sống trong hiện tại kàm gì có khái niệm vĩnh hằng?
Người ta sống biết đủ, mọi thứ đến với họ theo lẽ tự nhiên họ đạt được thì làm gì có sự cầu mong?

Mục đích chính của người tu hành là giải thoát. Từ giải thoát cho bản thân giác ngộ được cho mình rồi sẽ giải thoát được cho người. Đó là cái công lao lớn lao cho toàn nhân loại.

Nếu đem mục đích phụng sự đất nước, để thành thánh nhân trong lòng dân ra làm mục tiêu phấn đấu thì thay vù bây giờ lên đây, ngay nài mai bạn xung phong đi nghĩa vụ, đi làm nhà nước... Là đã phụng sự đất nước rồi.

Với người tu hành, họ biết việc gì cần làm, nên làm thì họ biết rõ cần phải làm gì có lợi cho mình, cho người.

Khi thực sự cần thiết thì họ sẵn sàng hi sinh. Đó là điều hiển nhiên. Nhưng cần biết rõ đâu là mục tiêu. Không bảo lẫn lộn là lẫn lộn ba phải