Trích dẫn Nguyên văn bởi badao Xem Bài Gởi
You nói "thượng đế là cái đống phân" mà you cho tôi hiểu sai về you.
Không có chuyện Đức Đạt ma thiền tổ sư nói cái câu đó.
Cho dù you không tôn thờ thượng đế nhưng you có nên chửi thậm tệ thượng đế vậy không.
Đức phật giáo chủ Adida, phật tồ Thích Ca có cho phép nhục mạ thượng đế như vậy không??
Tôi nói câu đó sao???????? Biết đọc chữ không vậy?????
Đâu????? Tôi nói câu đó ở trang nào?????? You phải trích dẫn ra được là câu đó là của tôi nói nha.
Sao you biết đức tổ sư Đạt Ma không nói câu đó.Chẳng lẽ trong kinh sách không có nói đến là biết chắc rằng Tổ sư Đạt Ma không có nói sao? Nên nhớ là Ngài sau khi đắt đạo cũng vẫn còn mang thân xác con người, bất cứ lời nói mà Ngài suy nghĩ và nói ra chẳng lẽ Ngài đều ghi lại trong kinh sách hết hay sao? Nếu như you nói, chắc lúc nào cũng có ngưởi kè kè theo đức Đạt Ma để chờ ghi lại lời nói của Ngài vào kinh sách quá? Có khi Ngài tự suy nghĩ một mình như vậy mà các đấng bề trên nghe thấu và hiểu ý ngĩịa ấy thì sao. Làm sao mà ghi lại kinh sách cho được?
Nếu với trình độ tôi mà nói ra câu đó thì mới là lộng ngôn. Mà cái này tôi nói tôi trích dẫn từ kinh sách ra. Vậy tôi có nói câu gỉ bất kính chưa? Nếu quả thật Đức Đạt Ma có nói như vậy thì cũng là trong minh chấp của Ngài thôi. Đó là tôn kính chứ nhục mạ gì???? Tôi cũng tôn kính Thượng đế, thầm cảm ơn vì Ngài đã tạo ra linh hồn tôi biết nhận thức và suy nghĩ. You dám nói tôi bất kính với thượng đế thì tôi xem you chẳng khác nào thầy bói xem voi.
Trích dẫn Nguyên văn bởi badao Xem Bài Gởi
You nói là you trích dẫn lời kinh sách. Vậy tôi hòi you chứ kinh sách nào nói "Thượng đế là cái đống phân".

Còn việc you hói chứng cớ, tôi xin nói rõ là : "Trong tất cả kinh Phật giáo, chưa hề có 1 câu nào, chưa có 1 đức phật nào nói thương đế là cái đống phân". và cả ngoài đời nữa, chưa 1 ai nói vậy.

Mà ở đây, tại forum này, tôi chỉ thấy you nói như vậy thôi..

Tôi lấy từ kinh sách gì you cần chi biết.Tôi bảo đảm rằng có không ít thành viên trong diễn đàn này biết tựa của quyển sách . Quan trọng là lời nói của you có ý nghĩa hay không thôi.
You chỉ toàn chấp vào kinh sách mà nói ra không, chưa chắc cái gì cũng đầy đủ đâu.