kết quả từ 1 tới 20 trên 232

Ðề tài: TÂM

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11

    Mặc định

    Tâm của bà bà hết mê rồi sao? bà bà lên đây post bài vì phá mê khai ngộ cho chúng sanh đang mê, hay làm cho chúng sanh không biết đường nào mà lần.
    Tâm của bà bà khộng mê cái danh vọng hảo được xưng là thầy với các đệ tử phương xa đó, nó đưa lên cái mạn lên hàng đầu còn tu là hàng thứ.
    Ý và Tâm là hai cái người phàm cho là lúc là cái nầy khi khác là cái kia ,nhưng đã là Phật tử thì phải biết phân biệt Ý là một trong sáu bổn căn của con người, nhản nhĩ tỷ thiệt thân Ý.
    Tâm gồm hai phần một chơn tâm (tự tánh) và vọng tâm ( là cái mà bà bà đang cho là Tâm), nhưng vì vô minh chưa ngộ ra nên người ta chưa thể tiếp cận với chơn tâm. Vì nếu đã thấy được chơn tâm tức là thành Phật rồi, những người tu chứng chỉ mới hé lộ chơn tâm mà thôi.
    Như vậy Tâm đâu phải là Ý mà bà bà cho là Ý là đầu tâm là thân…..Chơn Tâm trong nhiều kinh điển của Phật giáo còn gọi là Thức thứ 6 tức A Lại da thức, nó mang theo cả nghiệp nhiều đời của ta và khi chết thì ta mang theo cả hai tâm và nghiệp và đó chính là linh hồn của ta đó bà bà.
    Tu mà không biết thì hỏi, cho rằng thế nầy thế kia rồi khẳng định tầm bậy tầm bạ, khiến kẻ sơ tu lạc đường quên nẽo,thà đừng tu
    Kính tổ sư bà bà thân mến,.
    Last edited by chỉnh_tâm; 04-06-2010 at 03:39 PM.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •