Trích dẫn Nguyên văn bởi VoKhongDeTu Xem Bài Gởi
Thưa các sư huynh sư tỷ...
Hùi nhỏ nhà đệ còn ở Long An... Mà long an la xứ sông nước mà.
lúc đó đệ còn nhỏ và được bà ngoại kể lại.
Có 1 loài SV nhu rêu rong, như 1 tấm chăn đen trôi lềnh bềnh trên nước vào ban đêm .....trên người thì toàn chất nhầy . DÂn gian thường gọi là ma Da.
Bà ngoại có kể : Nó thường ngồi dưới mấy cây cầu (để rửa chén ngoài sông, miền tây ngày xưa là vậy). đen thui , nhưng khi có người lạ đến gần thì nó nhảy 1 cái tỏm xuống nước. mà nghe nói nó hay ăn thit người và con vật. Vậy cho đệ hỏi: nó là ma da do người chết trôi hóa thành hay la một loài SV nào đó mà khoa học chưa được biết đến?.... nếu là loài SV thì có lẽ bây h cũng tuyệt chủng mất rồi...?:nail_biting::nail_biting:
mình cũng đc nge những ng làm ngề khai thác các trên các xà lan kể lại hinh dáng của nó giống như bạn. họ còn nói mún bắt nó thì canh tối khoản 12h lấy 1 cái thùng phi buộc 1 cộng dây vào thả ra xa trên thùng đốt 1 cây đèn cầy đợi 1 lát ma da sẻ leo lên thùng phi ngồi nhìn cây đèn cầy đang cháy( vi sao mih ko bít =.=! ) rồi từ từ kéo cái thùng phi lại gần xa lan rồi họ dùng cây chỉa cá 5 chỉa đâm nó ( phải 5 chỉa nó mới chết chứ loại 3 chỉa nó ko chết mih khổ).Còn vi sao họ lại làm dzay mih ko có hỏi. Còn 1 cách nửa nhưng để lần sau mình kể :D mỏi tay quá