Những câu chuyện của Maiyen099 luôn đem lại cho Lytrac những thú vị đến rùng mình :) . Một đàng như Maiyen099 thì chứng nghiệm được quá nhiều về thế giới siêu hình, còn một số các người khác thì tranh cãi và mang vào đủ các lý thuyết duy vật biện chứng khăng khăng về sự không tồn tại của một thế giới siêu hình nào cả. Âu cũng là một chữ Duyên.
Lytrac biết rằng có những chuyện thuộc về siêu hình chúng ta không thể biết, không nên biết và không được phép biết. Sỡ dĩ nói thế là vì có lần Lytrac đã đặt ra câu hỏi với các Huynh Đệ ở trang VTHB rằng một chúng sinh ở thế giới này, sau khi thân hoại mạng vong, nếu chưa tái sinh, luân hồi, thì họ tồn tại với một "hình tướng" như thế nào : mãi mãi y như khi họ mất ? hay thay đổi và trưởng thành, về "thể chất" (chẳng hạn như một người mất khi còn bé, sẽ mãi mang một hình tướng của một em bé, hay sẽ trưởng thành như người bình thường chúng ta) cũng như về tâm thức theo thời gian ? và sự thay đổi đó (nếu có) nhanh chậm như thế nào, tuỳ thuộc vào yếu tố gì ? và kết quả là Lytrac đã bị trách vì cái tội tò mò :).
Bản chất của đa số con người là vậy, luôn tò mò hiếu kỳ những gì thuộc về siêu hình. Nhưng như Maiyen099 có lần nói, thà không biết gì lại thoải mái hơn. Thôi thì cứ để những người có duyên như Maiyen099 gánh cái trọng trách chuyển tải những thông điệp qua lại giữa 2 bên thế giới vậy :).
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks