Tôi hoàn toàn thông cảm với bạn Lang Du về việc tìm thầy, tìm Sư phụ.
Quả thật trong trời đất này tìm được minh sư để gửi gắm thân phận, nương tựa để đến bờ bến giác thật là khó thay. Không cẩn thận ta gặp Sư nhưng là Sư... hổ mang thì uổng cả một đời tu tập. Tôi nói thế không có nghĩa là phủ nhận toàn bộ giới Sư. Có rất nhiều Minh Sư một lòng vì đạo mà ta chưa có duyên được gặp mà thôi. Nhưng có không ít vị núp dưới cửa chùa để trục lợi, thậm chí lôi cả họ hàng vào chùa để quản lộc chùa để mua sắm, sinh nhai. Mô Phật. Cụ bà tôi lân mẫn với nhiều sư ở nhiều chùa lắm, có nhiều lần cụ tổ chức các già hành hương từ Bắc vô Nam rất chí thành tâm. Vì thế tôi cũng biết khá nhiều về các vị sư chân chính cũng như sư dởm nặng mùi đời. Thời còn bao cấp, có vị sư T tu tại gia, cụ bà tôi lòng thành quyên mộ cùng mấy già mua ruột chăn bông 4kg ( lúc ấy quý lắm) mang kính dâng cho mẹ của sư, vậy mà khi cụ bà tôi ốm nặng sắp lâm chung, có già gặp sư T hôm ấy có việc ở ngay gần nhà tôi và bạch : Bạch thầy, bà H ốm nặng lắm có lẽ sắp quy tiên rồi, chúng con mời thầy rẽ qua thăm bà ấy một tí vv...Vậy mà vị Sư đó quay đi không không thèm hỏi han, từ chối bận mải với mấy bà vãi buôn bán lớn ở chợ S.
Đừng cho là tôi bêu diếu, chọc ngoáy. Tôi chỉ nói sự thật, và còn nhiều sự thật đáng buồn hơn về giới sư mà ta đành chặc lưỡi bỏ qua, âu cũng là có Trời, Phật chứng.
Vì vậy, tôi nghĩ có lẽ nên tự tu ngay tại gia cho thật tốt đi, duyên đến ắt sẽ đến lúc nào không biết, phải không các bạn?
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks