
Nguyên văn bởi
tranchanonline
Trung Quốc đã từng bắt tay, hòa hoãn với cả PHILIPPINE và VIỆT NAM.
* Vấn đề thứ 2 là Trung Quốc đã dám tuyên bố chủ quyền đường lưỡi bò liếm gần trọn vẹn Biển Đông thì sau này Trung Quốc sẽ thực thi quyền luật pháp , pháp lý của Trung Quốc trong vùng chủ quyền đó.
Điều này có thể hiểu nôm na như sau: bất kỳ tàu, thuyền nào muốn vào Biển Đông thì đều phải xin phép và phải được sự đồng ý , sự cấp phép giấy tờ, sự cho phép, theo dõi, quản lý, đóng thuế , thu cước phí ....của Trung Quốc.
Thậm chí bất kỳ tàu thuyền nào muốn vào Việt Nam chỉ có 2 con đường : hoặc là được Trung Quốc cấp giấp phép và thu thuế, đóng thuế ... ,hoặc là chiếc tàu thuyền đó sẽ phải vòng xuống phía Nam đến gần tận mũi CÀ MAU để sau đó vòng ngược trở lên các cảng ở Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc.
[/B]
Bookmarks