Trang 1 trong 19 123456711 ... Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 20 trên 363

Ðề tài: Ngũ Bộ Thần Chú(Pháp của Mật Tông)

  1. #1

    Mặc định Ngũ Bộ Thần Chú(Pháp của Mật Tông)

    NGŨ BỘ THẦN CHÚ gọi tắt là NGŨ BỘ CHÚ là 1 trong những phương pháp tu trì tiêu biểu nhất của mật tông việt nam ! Ngũ bộ chú là 5 bộ chú của 5 bộ trong phật giáo ! để tìm hiểu ngũ bộ chú , chúng ta hãy tìm hiểu theo thứ tự như sau
    THẾ NÀO LÀ NGŨ BỘ ?
    ngũ bộ tức là 5 bộ . Trong Phật giáo chia thành 5 bộ tộc chính !
    1 là Phật Bộ ( chư phật )
    2 là liên hoa bộ ( chư bồ tát của dòng liên hoa , hiền hòa : quán tự tại ... )
    3 là kim cang bộ ( chư bồ tát , hộ pháp thuộc dòng dõng mãnh , phẫn nộ kim cang )
    4 là bảo bộ ( chư thiên )
    5 là yết ma bộ ( còn gọi là nghiệp dụng bộ . tức là chư quỷ thần )

    5 VỊ PHẬT TƯỢNG TRƯNG CHO NGŨ BỘ
    nói 1 cách đơn giản , dễ hình dung , trong cuộc sống chúng ta , mỗi 1 bộ tộc người đều có 1 người đứng đầu , làm chủ . thì trong các bộ của phật giáo cũng vậy , 5 bộ đều có 5 vị phật đứng đầu , tượng trưng cho mỗi bộ . và được chi ra như sau
    Phật Bộ thì có đức Tỳ Lô Giá Na ( vairocana ) Như Lai hay còn gọi là Đại Nhật Như Lai làm giáo chủ
    Liên Hoa Bộ thì có đức A D Đà ( Amita ) Như lai hay còn gọi là Vô Lượng Thọ Phật làm giáo chủ
    Kim Cang Bộ thì có đức A Súc Bệ ( Aksobhya ) Như Lai làm giáo chủ
    bão bộ thì có đức Bảo Sanh ( Ratnasambhava ) Như Lai làm giáo chủ
    Yết Ma Bộ ( nghiệp dụng bộ ) thì có đức Bất Không Thành Tựu (Amogasiddhi ) làm giáo chủ
    5 vị Phật này trong mật tông còn gọi là Ngũ Phương Ngũ Phật , Ngũ Trì Như Lai , Ngũ Phương Phật !
    NGŨ BỘ THẦN CHÚ
    Ngũ Bộ chú được viết như sau :
    Om Ram
    Om Shrim
    Om Mani Pedme Hum
    Om Cale Cule Cunde Svaha
    Om Bhrum

    phiên âm Phạn Việt như sau
    Um Ram hoặc là Um Rôm
    Um Si-Răn
    Um ma ni pết mê hùm
    Um cha lê chu lê chun đê sô ha
    Um bơ-Rum

    phiên âm việt như sau :
    Án Lam
    Án Xỉ Lâm
    Án Ma Ni Bát Di Hồng
    Án Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha
    Án Bộ Lâm

    GIẢNG SƠ LƯỢC VỀ NGŨ BỘ THẦN CHÚ
    Thần chú Om ram , là thần chú tịnh pháp giới , thần chú này , tượng trưng cho Kim Cang Bộ .chú này phá tan phiền não chướng đang ngăn che ánh sáng thắng diệu của Trí Tuệ bản nhiên trong tâm của mọi chúng sinh . Chữ Ram tức là lửa , lửa trí tuệ thiêu đốt mọi phiền não , nghiệp chướng của chúng sinh , khiến cho chúng sinh được thanh tịnh , chú này còn có thể dùng để thanh tịnh pháp đàn , ....

    thần chú Um Shrim là thần chú hộ thân , tượng trưng cho bảo bộ . chúa này nhằm nuôi lớn phước đức đang tiềm ẩn trong tâm của chúng sinh khiến cho họ tự nhận biết rằng mình vốn có đầy đủ công đức như Chư Phật . ngoài ra chú này còn trừ được tất cả tà ma , quỷ thần . .

    Thần chú Om Mani Pedme Hum là Lục Tự Đại Minh chú . là thần chú tâm của đức quán tự tại , tượng trưng cho liên hoa bộ , thần chú này nhằm làm tươi tốt muôn điều lành và khai mở cho chúng sinh tự thấu ngộ được bản tâm thanh tịnh vô cấu nhiễm vốn có nơi mình . THần chú này diệt trừ nghiệp chướng rất tốt !

    Thần chú Om Cale Cule Cunde Svaha . là thần chú của đức chuẩn đề phật mẫu , tượng trưng cho yết ma bộ . thần chú này giúp chúng sinh đoạn trừ mọi mê vọng để tự chứng đạt được Bản Tâm tịch tĩnh an nhiên của chính mình . ( thần chú này có giải đáp rất nhiều ở các bài trước , nên xin không bàn thêm )

    Thần chú Om Bhrum , là nhất tự đảnh luân vương chú , tương trưng cho Phật Bộ . Thần chú này giúp chúng sinh tự thấu ngộ rằng mình vốn có Lý Trí đầy đủ, Giác Đạo viên mãn chỉ vì Vô minh che lấp nên chưa hiển lộ . Nay được ánh quang minh thắng thượng của Phật Tuệ soi sáng mà khởi Tâm Tàm Quý ( hổ trẽn) quyết chí noi dấu Đức Đại Từ Phụ mà tu tập Chính Pháp giải thoát vô thượng .

    LỢI ÍCH CỦA NGŨ BỘ CHÚ :
    ngũ bộ chú nếu ai trì tụng được lâu dài thì công đức vô cùng to lớn . Không thể tính đếm , phàm có nguyện chi cũng đều thành tựu . Luôn gần gủi chánh pháp , tam bảo , vĩnh viễn xa lìa ác đạo , làm bạn lành với các thiện tri thức , bồ tát , chư thiên luôn ủng hộ . Chư Phật Gia trì ngày đêm . Công đức , lợi ích không thể nghĩ bàn

    PHÉP TU TRÌ ĐƠN GIẢN NGŨ BỘ CHÚ
    người hành trì ngũ bộ chú , nếu có 1 ban thờ Phật thì càng tốt , nếu ko có , chỉ cần 1 ảnh Phật là đủ , và 1 sợ dây chuỗi tràng hạt thế là đủ , Về mặt tinh thần , hành giả cần có tính tâm , kiêng trì tâm , ko nên nghi hoặc bất cứ điều gì . và thực hành như sau
    Mỗi ngày chia thành nhiều thờ , 3 thời , 4 thời , 6 thời mà tu trì .
    đầu tiên thì làm các nghi lễ thông dụng như dâng hương , thỉnh tam bảo , đọc chú đại bi
    sau đó là phát nguyện :
    Nam Mô Bổn Sư thích Ca Mâu Ni Phật
    Đệ tử ..... pháp danh ....... hôm nay do nhân duyên được gặp thần chú ngũ bộ , đệ tử xin được thọ trì , nguyện ko bỏ sót , Kính mong chư Phật từ bi gia trì , chứng minh cho đệ tử , thân tâm luôn an lạc , tâm bồ đề luôn kiêng cố , được quả vô thượng bồ đề , tạo lợi ích cho chúng sinh
    sau đó là bắt đầu ngồi xuống . tay trái kết ấn kim cantg quyền ( ngón cái để vào đốt cuối của ngón vô danh , sát lòng bàn tay , 4 ngón còn lại nắm chạt ngón cái tạo thành quyền . tay phải lần chuỗi , trì tụng thần chú ngũ bộ 108 biến
    sau đó là hồi hướg công đức , tụng tâm kinh bát nhã , quy y tam bảo . vậy là viên mãn 1 thời khóa
    các đạo hữu có thể thực hành theo phương pháp này để tạo cho mình được sự lợi ích ko thể nghĩ bàn
    nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
    Bạn nào muốn trì NBC phải được điểm đạo nếu không sẽ phạm vào tội:"Trộm Pháp"
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  2. #2

    Mặc định

    Bài này hay đã mấy lần muốn hiểu ý nghĩa hơn về ngũ Bộ chú bây giờ đọc bài này vậy là khỏi cần đi tìm kiếm mất công. Thanks. Tôi không có trì Ngũ Bộ Chú vì tôi không có điểm đạo nhưng vì muốn hiểu hơn về ý nghĩa của nó mà tôi đã mất công search nhưng vẫn chưa có là hài lòng. Có nhiều bài giải thích rất dài nhưng khó hiểu quá.

  3. #3

    Mặc định

    Nếu bạn thật sự thích mật tông thì mời bạn qua web vutruhuyenbi.com bên đó sẽ có các sư Huynh, muội điệm đạo cho bạn(hết sức đơn giản)
    Có cả tài liệu tu mật tông rất hay và sâu sắc.
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  4. #4

    Mặc định

    Huynh Colony cho hỏi với : học Ngũ Bộ Chú, đã được điểm đạo thì nên trì tụng phiên âm Việt hay là theo Phạn Âm, theo huynh thì như thế nào tốt hơn?

  5. #5

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi COLONY Xem Bài Gởi
    Nếu bạn thật sự thích mật tông thì mời bạn qua web vutruhuyenbi.com bên đó sẽ có các sư Huynh, muội điệm đạo cho bạn(hết sức đơn giản)
    Có cả tài liệu tu mật tông rất hay và sâu sắc.
    Chào bạn Colony,

    Theo như tôi bíêt, Mật Tông cũng có rất nhìêu Tông Phái, nhiều Pháp Môn. Bên trang web vutruhuyenbi mọi người theo tông nào hả bạn?

    Cám ơn nhé.

  6. #6

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungisu Xem Bài Gởi
    Huynh Colony cho hỏi với : học Ngũ Bộ Chú, đã được điểm đạo thì nên trì tụng phiên âm Việt hay là theo Phạn Âm, theo huynh thì như thế nào tốt hơn?
    Chào Hungisu!!!
    Nếu bạn đã được điểm đạo và có ấn chứng(Ấn chứng siêu hình của chư vị) thì bạn có thể trì chú.Theo như mọi người nói thì nếu trì theo Phạn Âm thì tốt hơn nhưng COLONY nghĩ cái quang trong là tùy ở tâm mình:"Nhất tâm nhất Linh"
    Hungisu trước đã tụng theo kiểu nào thì cứ thế má gia trì,sẽ có ngày đắc đạo thôi.
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  7. #7

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoadao_vnn Xem Bài Gởi
    Chào bạn Colony,

    Theo như tôi bíêt, Mật Tông cũng có rất nhìêu Tông Phái, nhiều Pháp Môn. Bên trang web vutruhuyenbi mọi người theo tông nào hả bạn?

    Cám ơn nhé.
    Mình đã giới thiệu Web rồi bạn có thể qua bên đó và tự nghiên cứu,ở đây mình sẽ chỉ nói công dụng và hữu ích mình trãi nghiệm được khi trì NBC.
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  8. #8

    Mặc định

    Bạn nào muốn trì NBC phải được điểm đạo nếu không sẽ phạm vào tội:"Trộm Pháp"
    Bạn có bao giờ nghĩ kẻ điểm đạo cho bạn cũng đang mắc tội trộm pháp không?
    Bạn mù mờ về Phật Pháp mà dám nói lời ma ở đây à???
    Người ra đi không ngoảnh lại, bỏ mặc sau lưng chứng khoán rơi đầy:ciao:

  9. #9

    Mặc định

    quý vị chú ý, pháp ngũ bộ chú kèm theo lời quảng cáo điểm đạo này chẳng phải Phật Pháp!
    Là ma pháp!
    Người ra đi không ngoảnh lại, bỏ mặc sau lưng chứng khoán rơi đầy:ciao:

  10. #10

    Mặc định

    Nếu bạn thật sự thích mật tông thì mời bạn qua web vutruhuyenbi.com bên đó sẽ có các sư Huynh, muội điệm đạo cho bạn(hết sức đơn giản)
    Có cả tài liệu tu mật tông rất hay và sâu sắc.
    __________________
    _Nam Mô A Di Đà Phật
    _Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
    _Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
    _Nam Mô Vô Thái Phật Di Lặc
    _Nam Mô Văn Thù Bồ Tát
    Cảm ơn bạn nhưng cái gì cũng phải có sự tìm hiểu kỹ càng rồi mới làm. Phật A Di Đà Cũng có nói cho dù là cái gì đi nữa cũng phải có lòng hòai nghi và tìm hiểu trước khi làm. Mà này mình thấy có nhiều bạn cho là điểm đạo một cách tùy tiện như vậy là ma đạo, mình nghĩ cái gì cũng đều có cách giải quyết cả. Nếu chẳng may bạn có lỡ sa vào một cái gì đó không hay thì trong quá trình đó bằng cách nhìn nhận tâm thức về mọi thứ thì bạn sẽ thấy được con đường mình đi có đúng hay không mà thôi. Mà nếu ở đời này chúng ta đã sai rồi mà vẫn không biết thì sau đời này chỉ bằng cách khẩn cầu Phật AđiĐà tất thảy các ngài sẽ đem chúng ta lên cõi trên kia mà giáo huấn lại. Có nhiều người nói khi sống không lo tu tâm không lo học thì mất đi mới hối hận nhưng đâu phải ai cũng có cái duyên gặp đạo thì tu đâu vì vậy mất đi rồi ta vẫn có thể tu mà chỉ cần có cái tâm thành là được rồi. Phật thánh lúc nào cũng chẳng ở bên ta nếu hào quang của ta sáng rực của biểu hiện thành tâm cầu đạo.
    Nam mô A Di Đà Phật
    Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát
    Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát
    Nam mô Địa Tạng Vuơng Bồ Tát
    Đấu chiến thì Thắng Phật mà

  11. #11

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tieuquy Xem Bài Gởi
    Bạn có bao giờ nghĩ kẻ điểm đạo cho bạn cũng đang mắc tội trộm pháp không?
    Bạn mù mờ về Phật Pháp mà dám nói lời ma ở đây à???
    Hi bạn tieuquy!!!
    Ma pháp hay phật pháp bạn có biết được không.Ma đạo và Phật đạo cách nhau 1 bước thôi
    Mình không biết bạn tu đắt đạo đến mức nào mà dám nói trì Ngũ Bộ Chú là Ma Đạo....
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  12. #12

    Mặc định

    Lời mà tôi nói bạn là ma đạo chính là cái việc bạn cho là điểm đạo qua điện thoại ấy!

    Cái kiểu quảng cáo của bản thì xưa như diễm rồi , xưa nay không ai đả động đến thì thôi. Bây giờ ma pháp hoành hành quá!

    COLONY chẳng biết phân chánh tà đúng sai. Tiếc cho bạn thôi!

    Chả có vị thầy nào trên trời rơi xuống, đi truyền pháp bằn intêrnet, sau đó thì cho những đệ tử chẳng tu chứng lại còn mờ mịt đương đạo đi ... truyền lễ điểm đạo.

    Khủng Khiếp thay! Bạn nếu muốn quảng bá thì sang box của thầy già, đừng có làm nhiễu box mật giáo!
    Người ra đi không ngoảnh lại, bỏ mặc sau lưng chứng khoán rơi đầy:ciao:

  13. #13

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tieuquy Xem Bài Gởi
    Lời mà tôi nói bạn là ma đạo chính là cái việc bạn cho là điểm đạo qua điện thoại ấy!

    Cái kiểu quảng cáo của bản thì xưa như diễm rồi , xưa nay không ai đả động đến thì thôi. Bây giờ ma pháp hoành hành quá!

    COLONY chẳng biết phân chánh tà đúng sai. Tiếc cho bạn thôi!

    Chả có vị thầy nào trên trời rơi xuống, đi truyền pháp bằn intêrnet, sau đó thì cho những đệ tử chẳng tu chứng lại còn mờ mịt đương đạo đi ... truyền lễ điểm đạo.

    Khủng Khiếp thay! Bạn nếu muốn quảng bá thì sang box của thầy già, đừng có làm nhiễu box mật giáo!
    Bạn dựa vào đâu mà dám nói mình là không phân biệt được đâu là chánh pháp đâu là tà đạo.Bản thân của bạn có dám chắc rằng bạn đi theo đúng chánh pháp???Đạo phật là vô biên,đúng ra thì việc điểm đạo phải trực tiếp,nhưng ngày nay do là thế kỷ Thông tin nên để giúp tất cả mọi người cầu đạo được thành nguyện...
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  14. #14

    Mặc định

    @ Bạn tieuquy : Mình nhớ trên TGVH đã từng có vị thầy dùng năng lực của mình, mặc dù cách xa hàng mấy ngàn cây số, vẫn có thế trừ tà cho gia đình một bạn hữu tại VN được ( vào thời điểm ngay trước khi TGVH tạm dừng hoạt động ), thì chuyện có thể điểm đạo qua điện thoại, không phải là không có lý, tất cả chỉ là phương tiện. 100 năm trước mà nói rằng xung quanh ta có những luồng sóng vô hình xuyên qua thân thể ta thì sẽ không ai tin, nhưng bây giờ ai cũng biết đến sóng điện thoại di động rồi, đúng không bạn, 1000 năm trước, chuyện lên được cung trăng, thì chắc chỉ có là thần tiên, ý mình muốn nói, mọi việc đều xảy ra khi đến thời của nó. Vài lời tham gia, mong bạn đừng chê trách mình, mình không có ý tranh luận với bạn đâu - mình không có nhiều kiến thức về Giáo lý Phật học, và vì mình cũng chỉ là người mới đang chập chững tìm hiểu mà thôi. Thân mến, mong được học hỏi nhiều từ bạn.
    Last edited by hungisu; 20-12-2008 at 11:36 AM.

  15. #15

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tieuquy Xem Bài Gởi


    Tôi chỉ muốn nhắc rằng thế nào là chính thôi xin bạn quay lại chủ đề nhé.

    Suy nghĩ mà xem - trong đạo phật chẳng bao giờ khuyến khích người khác tu chứng để điểm đạo để mà ngây thơ tin rằng cái cảm thọ vớ vẩn nó đánh lừa ta.

    Đã nói rồi, lấy sắc tìm ta, lấy âm thanh tìm ta, người này hành tà đạo, chẳng phải giống như lai. Bạn hiểu chưa. Phá vòng vô minh khi chưa quá muộn đi =))

    Ngũ bộ chú thực chất chẳng cần quán đảnh, chẳng qua là làm trò thôi. Còn những kẻ tự xưng mình có thể trao quán đảnh , điểm đạo, abhiseka ấy , chúng sẽ phải trả giá nơi địa ngục kim cang vì tự cho mình cái quyền năng quán đảnh mà chẳng hề hoàn tất nhập thất độc cư tu trì quán tưởng.

    QUAY ĐẦU LÀ BỜ - thà không thầy còn hơn theo kẻ mị.
    .....
    Xin nói trước Tôi không can dự vào việc bạn tieuquy nhận định pháp môn của Thầy Già là chính hay tà...Điều Tôi sắp nói chỉ đơn thuần là trao đổi về giáo nghĩa Phật Pháp mà bạn tieuquy vừa đưa ra.
    Bạn tieuquy - Bạn nhầm lẫn quá mức trong kinh sách Phật giáo.
    Phật Giáo cho dù có vô vàn tông phái nhưng rốt về chỉ có 02 tông : KHÔNG TÔNG và HỮU TÔNG.
    HỮU TÔNG như Tịnh Độ tông, Mật tông, Pháp Hoa tông...Các tông nào có phương pháp tu, có chỗ phải học hỏi, có quả vị tu chứng thuộc về Hữu Tông.
    KHÔNG TÔNG như Thiền Tông, Bát Nhã tông chỉ rõ ngay tự ta Giác Tánh tròn đủ, chỉ làm mỗi việc rửa sạch trần cấu để Chơn Tâm hiển lộ.
    Thế nên lấy cái giáo nghĩa của Không Tông mà giải thích cho Hữu Tông thì quá lầm lạc nếu không nói là ngây ngô cuồng đạo.
    Câu kệ trong Kim Cang kinh :
    NHƯỢC DĨ SẮC KIẾN NGÃ
    DĨ ÂM THANH CẦU NGÃ
    THỊ NHÂN HÀNH TÀ ĐẠO
    BẤT NĂNG KIẾN NHƯ LAI
    Tạm dịch là :
    NẾU LẤY SẮC THẤY TA
    LẤY ÂM THANH CẦU TA
    NGƯỜI ẤY HÀNH ĐẠO TÀ
    KHÔNG THỂ THẤY NHƯ LAI.

    Nay bạn tieuquy lấy câu kệ của Không Tông siêu tuyệt như thế này để làm luận chứng cho quan điểm của bạn cho rằng pháp môn của Thầy già là Tà thì e rằng nói người mà quên nhìn lại mình.
    Chúng ta ai cũng biết phương tiện của Mật Tông dùng rất đa dạng :
    Trì chú, chuông, mõ, khánh ... là dùng âm thanh,
    Quán tưởng, đàn pháp, cờ phướng là dùng màu sắc, ánh sáng -
    Thế nhưng cũng đều dùng âm thanh hình sắc sao bạn tieuquy lại nói pháp này là Tà - pháp kia là Chính ?
    ....................................
    Thế nên - còn là chúng sinh mê, chấp pháp, chấp Ngã, dùng ý thức sinh diệt mà luận rằng này là Chính này là Tà là trái ngược với truyền thống thì quả thật con người mang tên a,b,c...kia đã cực kỳ sai lầm trong trứng nước.
    .........................

  16. #16

    Mặc định

    Trước kia tôi có nghe một câu nói thế này:'khi bạn nói với ai 1 điều gì về Phật pháp mà người đó cười,không tin và tỏ vẻ chế nhiễu cho rằng bạn viễng vông mê tín,thì bạn hay thông cảm và thương cho người ta vì bản thân họ chưa có duyên để giác ngộ và hiểu được những gì bạn nói,nếu gặp người mà bạn nói họ bán tin bán nghi thì người này kiếp trước co tu nhưng chỉ sơ qua không chú tâm.Còn nếu gặp người nào khi bạn nói đến phật pháp họ hoan hĩ tiếp đoán vì tin vào sự màu nhiệm thì người đó mới gọi là có căn duyên và sẽ thành đạt trong về sau.Mọi việc làm đời này ít nhiều điều là nhân quả của đời trước và đời tương lai.Cũng có cậu bé tý tuổi mà đã giác ngộ phật pháp nhưng có cụ già 70-80 tuổi vẫn không giác ngộ và có kẻ phải qua tới kiếp sau mới có duyên giác ngộ...Mình không trách mà chỉ cảm thông và thương cho bạn tieuquy thôi.
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  17. #17

    Mặc định

    Bạn dựa vào đâu mà dám nói mình là không phân biệt được đâu là chánh pháp đâu là tà đạo.Bản thân của bạn có dám chắc rằng bạn đi theo đúng chánh pháp???Đạo phật là vô biên,đúng ra thì việc điểm đạo phải trực tiếp,nhưng ngày nay do là thế kỷ Thông tin nên để giúp tất cả mọi người cầu đạo được thành nguyện...
    Đúng chánh pháp hay không chẳng quan trọng. Nhưng chọn thầy thì bạn nên chọn cho đúng. Ban tieuquy nói đúng lắm, chẳng hề có chuyện kinh sách nào viết là được truyền pháp qua Internet , điện thoại cả. Tà pháp.


    hungisu lại dùng cái luận điệu cũ mèm đó thôi. Đọc mấy bài khen nổ trời của ban bên trang thegioihuyenbi.com là đủ hiểu rồi. Nhắc cho bạn nhớ bạn đã đi thọ quán đảnh của kẻ chẳng phải Phật pháp rồi đấy. Chẳng hiểu sao chư thầy tổ thì nhan nhản mà bạn quay sang tin bên tà pháp như vậy trớ trêu.
    Đời người hỏi có bao lâu
    Hiếu trung lễ nghĩa khắc sâu trong lòng .
    Giàu sang phú quý chẳng mong
    Sống sao không thẹn với lòng là vui !!!:ciao:

  18. #18

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi trieual89 Xem Bài Gởi
    Đúng chánh pháp hay không chẳng quan trọng. Nhưng chọn thầy thì bạn nên chọn cho đúng. Ban tieuquy nói đúng lắm, chẳng hề có chuyện kinh sách nào viết là được truyền pháp qua Internet , điện thoại cả. Tà pháp.


    hungisu lại dùng cái luận điệu cũ mèm đó thôi. Đọc mấy bài khen nổ trời của ban bên trang thegioihuyenbi.com là đủ hiểu rồi. Nhắc cho bạn nhớ bạn đã đi thọ quán đảnh của kẻ chẳng phải Phật pháp rồi đấy. Chẳng hiểu sao chư thầy tổ thì nhan nhản mà bạn quay sang tin bên tà pháp như vậy trớ trêu.
    Nói như vậy nếu không có internet,se không có trang web nay và se không có cai nick trieual89 hay nick tieuquy...và bạn cũng chẳng biết ai là người tu chánh pháp hay tà pháp....Internet hay điện thoại chẳng qua là phương tiện.Trước kia chưa có xe,tàu,may bay bạn đi bằng gì???đi bộ,đi ngựa...còn bay giờ bạn có thấy ai đi ngựa hay đi bộ từ SG ra HN không...
    VÔ CÔNG DỤNG HẠNH - VÔ KHUẤT LIỄU HẠNH - VÔ CẤU PHÁP - VÔ TÁT Ý - VÔ SỞ ĐẮC - VÔ SỞ CẦU - VÔ SỞ TRỤ - VÔ SỞ ÚY

  19. #19

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungisu Xem Bài Gởi
    @ Bạn tieuquy : Mình nhớ trên TGVH đã từng có vị thầy dùng năng lực của mình, mặc dù cách xa hàng mấy ngàn cây số, vẫn có thế trừ tà cho gia đình một bạn hữu tại VN được ( vào thời điểm ngay trước khi TGVH tạm dừng hoạt động
    Đây là nhất đẳng huyền đai cao thủ Dung2001. Híc, đúng là chân nhân bất lộ tướng. Hi hi.

  20. #20

    Mặc định

    Nay bạn tieuquy lấy câu kệ của Không Tông siêu tuyệt như thế này để làm luận chứng cho quan điểm của bạn cho rằng pháp môn của Thầy già là Tà thì e rằng nói người mà quên nhìn lại mình.
    Chúng ta ai cũng biết phương tiện của Mật Tông dùng rất đa dạng :
    Trì chú, chuông, mõ, khánh ... là dùng âm thanh,
    Quán tưởng, đàn pháp, cờ phướng là dùng màu sắc, ánh sáng -
    Thế nhưng cũng đều dùng âm thanh hình sắc sao bạn tieuquy lại nói pháp này là Tà - pháp kia là Chính ?
    ....................................
    Thế nên - còn là chúng sinh mê, chấp pháp, chấp Ngã, dùng ý thức sinh diệt mà luận rằng này là Chính này là Tà là trái ngược với truyền thống thì quả thật con người mang tên a,b,c...kia đã cực kỳ sai lầm trong trứng nước.
    Cám ơn KD , nhận định của bạn sắc bén lắm.
    Nhưng nói cho bạn biết rằng có bốn thứ tất đàn. Bạn hãy so lại những bản văn của mật giáo đi. Hình tướng đó chúng tôi quán tưởng thành không tánh ( TAN VỀ KHÔNG )

    Thực chất chẳng có cái gì gọi là hữu tông cả. Còn những kẻ đi theo thầy già ma mãnh ấy cắm đầu cắm cổ vào tu trì để mong ta - nhìn thấy phật, ấn chứng, hứa khả, thần thông .

    Thế nên - còn là chúng sinh mê, chấp pháp, chấp Ngã, dùng ý thức sinh diệt mà luận rằng này là Chính này là Tà là trái ngược với truyền thống thì quả thật con người mang tên a,b,c...kia đã cực kỳ sai lầm trong trứng nước.
    THEO BẠN THÌ TÔI LÀ CHÚNG SINH MÊ CHẤP PHÁP, THÌ XIN HỎI CÁI KẺ TỰ CHO MÌNH LÀ ĐIỂM ĐẠO GIÁO CHỦ CHO MỌI ĐẠO LÀ THẦY GIÀ KIA CÓ GIÁC NGỘ, CÓ HẾT MÊ KHÔNG ?

    BẠN NÓI TÔI NÓI NGƯỜI QUÊN MÌNH THÌ XIN BẠN XEM TRONG KINH ĐIỂN ẤY, HÃY CỐ TÌM LỜI DẠY TRONG KINH ĐIỂN MẬT THỪA XEM MỘT VỊ ĐẠO SƯ ĐIỂM ĐẠO TRUYỀN QUÁN ĐẢNH LÀ NHƯ THẾ NÀO.

    Tôi chưa giác ngộ nhưng sẽ dùng cái chưa giác ngộ của mình để giúp cho chánh pháp của như lai. Trên đời này những kẻ nhận xằng nhiều lắm.

    COLONY không biết bạn đã điểm đạo cho ai chưa. Nhưng cái tập hợp mạng lưới điểm đạo qua mạng của lão thầy già bây giờ nhan nhản. Toàn là lừa bịp thôi. CÒn bạn, bạn cũng tham gia cái kiểu lừa bịp đó thì bạn cũng sa vào địa ngục vi tội vọng truyền quán đảnh đấy.
    Người ra đi không ngoảnh lại, bỏ mặc sau lưng chứng khoán rơi đầy:ciao:

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •