Trích dẫn Nguyên văn bởi Tâm_định Xem Bài Gởi
Nếu cho rằng Phật nói hãy hành thiện là đúng, thì bạn cứ hành thiện
Nếu cho rằng Phật nói lấy giới làm thầy , bạn thấy đúng thì hãy lấy giới làm thầy
Phật nói thiền định cho định thiền quán cho tuệ, bạn thấy đúng thì liền thực hành ngay.

Nếu tự mình cho điều kia là đúng mà không hành được thì chẳng qua cũng chỉ là hý luận.
Do đó người Trung Hoa đã tiêu diệt đạo Phật bằng chính cái lý luận do chính mình tạo ra, họ đặt cái ta của lý luận nằm lên trên cả pháp hành của Đức Phật, Phật pháp phải bỏ cái tôi ra ngoài, vì vô ngã là một trong những tiến trình chuyển hoá tâm của Phật tánh.
Nếu bạn thấy pháp của bạn mang lại hạnh phúc an lạc và sớm đem lại giải thoát cho bạn thì tôi xin hoan hỷ chúc bạn mau thành tựu, chớ nói những lý luận mà bạn cũng chưa biết chắc như thế nào, để tránh khẩu nghiệp, có phải vậy không? :happy:

Bài này dành cho người có duyên nếu nhận ra sức của mình tới đâu và những điển tích của bậc tiền nhân thì họ sẽ rút ra được một bài học nào đó để không luống qua, không bỏ phí bất kỳ một cơ hội nào nữa để giải thoát khi đã gặp được pháp này.
Thân chào!