Trích dẫn Nguyên văn bởi tattat Xem Bài Gởi
Thầy Delighthamma thả bom kinh quá, có 1 số thầy ( tôi đoán vậy) bị điếc rồi, chì còn 1 thiên địa nhân cũng tắt ngóm luôn, tội nhất là thầy minh đài ngồi thiền 1h xả thiền đầu sáng như cái đèn pin cũng chẳng ăn thua. thầy Delighthamma đưa ra tiêu chuẩn thời gian là 2h ngồi thiền kiết già, thử đi rồi nói tiếp quý thầy.
Không phải thả bom đâu bạn à. Đây là sự nghiêm túc và tôi thấy cũng bình thường thôi. Thời buổi bây giờ đi đâu vào các chùa chiền, thiền viện, toàn là các hòm công đức để xây chùa, to vẽ cảnh đẹp rất nhiều, tu theo hình thức tôn giáo rất trang nghiêm, nhưng chỉ trang nghiêm được trong buổi lễ thôi. Dư thừa về vật chất nhưng thiếu thốn về tinh thần tu tập đúng đắn của đạo Phật giải thoát đúng nghĩa. Cụ thể là sự thiếu vắng của thiền định, thiền tuệ trong sự tu tập của mỗi người.

Chúng tôi (bao gồm một số vị sư và bạn bè tôi) cũng đồng ý xây dựng quỹ tài trợ hàng năm, một phần để từ thiện (cho người khó khăn, bất hạnh)), một phần để cúng dường (tới các bậc tu hành trưởng lão), phục vụ tu tập cá nhân, giúp đỡ các thiền sinh trong các khóa thiền và sau khóa thiền. Quỹ này đã được lập nhiều năm nay rồi chứ ko phải bột phát, có thể do Tam Bảo và chư Thiên hộ trì nên quỹ này ngày một tăng chứ không giảm. Các bạn mới nghe qua thì thấy lạ chứ cũng bình thường thôi. Đi lâu thành lối mòn ấy mà. Điều kiện để thiền sinh được giúp đỡ chỉ có cần 2 giờ ngồi thiền kiết già thôi. Khi thành tựu thì chính thiền sinh sẽ là người tri ân đến Tam Bảo: Phật, Pháp, Tăng và chính họ sẽ trở thành bậc thiện tri thức trong cuộc đời này, và chính họ sẽ giúp Tam Bảo có mặt ở trong thế gian đầy sôi động và nhiệt não này chứ không phải ở một nơi nào khác.