Như PS Tịnh Không từng giảng trong kinh nói pháp vốn ko có định pháp. Tùy tâm chúng sanh mả cảnh giới chuyển, chẳng thể nói người này hay người kia chắc chắn sanh ở đâu. Như Vua A Xà Thế phạm tội ngũ nghịch giết cha ai cũng nghĩ rằng chắc chắn ông ta đọa A Tỳ Địa Ngục nhưng cuối cùng được Phật khai thị khởi tâm sám hối và phát nguyện Vãng Sanh mãnh liệt cuối cùng ông ta Vãng Sanh Thượng Phẩm Trung Sanh.
Lúc đầu thích thì nói Thượng phẩm khi hết thích rồi lại xuống Hạ Phẩm. Cửu Phẩm Liên Hoa chắc do ông "tuevan" này tạo ra ban cho chúng sanh sao ? Nên nhớ hoa sen ao thất bảo do tâm niệm và công phu trì niệm danh hiệu Phật mà có, chẳng phải do ai ngoài chính mình định đoạt. Những câu nói này hù mấy đứa con nít nó còn ko thèm nghe.
Ko còn biết dùng từ nào để nói với tên tuevan này, lời khuyên đối với hắn là vô nghĩa. Đạo tràng cũng có 1 đứa mười mấy tuổi đọc và nghiên cứu rất nhiều kinh điển, tu đủ thứ pháp môn, tuổi nhỏ nhưng tri kiến kinh Phật rất nhiều và bây giờ cũng bị hoang tưởng đi đâu cũng thọ ký hết người này đến người kia. Chú Diệu Âm Úc Châu chỉ có 1 lời khuyên duy nhất với nó là "Buông hết mớ tri kiến đó xuống, đừng đọc kinh đọc sách nữa, lo mà học tập, hiếu thuận cha mẹ rồi thôi", chỉ có cách này mới thực sự hữu ích cho nó vào lúc này. Nên trở về với cuộc sống thực tại, sống cho ra 1 con người có ý nghĩa, rồi hãy nghĩ đến chuyện làm "Thánh" làm "Phật", khi tỉnh táo và hết bệnh rồi thì lúc ấy "Thâm nhập một môn, trường kỳ huân tu".
A Di Đà Phật.
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)





Bookmarks