Bác Thọ à, hôm nay tôi cũng có chút thời gian rỗi nên cũng lướt được qua những thảo luận xung quanh về vấn đề tâm vũ trụ mà bác đã post lên các diễn đàn khác nhau. Đồng thời cũng xem xét lại nguyên bản cái lý thuyết của bác. Việc bác nói tôi duy vật hay duy tâm thì đó là nhận xét của bác thôi. Tuy nhiên tôi thấy trong lý thuyết của bác có sự chơi vơi giữa duy tâm và duy vật. Đại để những thắc mắc của tôi thì cũng đã từng được nhiều bạn thắc mắc tại các diễn đàn khác nhau nhưng tựu trung sự giải thích của bác, những vấn đề trong lý thuyết của bác còn một số điểm cần làm rõ như sau.
- Định nghĩa của bác về tâm vũ trụ là rất không rõ ràng với khải niệm miền giao và các thuộc tính của nó. Lúc thì bác đồng hóa nó với chúa, với phật, lúc thì bác đồng hóa nó với sự vận động. Đây chính là sự chơi vơi của bác giữa duy tâm và duy vật nhưng chưa có được một điểm chắc chắn cụ thể. Đơn giản vì bác đang ở ngoài nó và cố hình dung về nó theo cách của suy luận logic của không gian ba chiều. Khi khái niệm về Tâm vũ trụ còn chưa rõ ràng thì những định lý, định luật về sau khi dựa trên nó nghe thì rất hay nhưng cũng nằm chơi vơi không nơi nương tựa.
- Những định nghĩa của bác về năng lượng, thông tin, sóng ý thức mang tính bao quát rất cao bao trùm cả tâm và vật nhưng tiếc thay đây là những khái niêm khoa học và luôn luôn đi kèm với nó là đơn vị đo để xác định độ lớn, và khả năng tương tác của các đối tượng khác nhau. Vậy bác dùng đơn vị gì để đánh giá mức năng lượng của sóng ý thức, cường độ của sóng ý thức, độ lớn của thông tin truyền dẫn. Liệu bác có dùng những đơn vị theo khái niệm khoa học thông thường không hay dùng đơn vị đặc chủng riêng của bác. Khi không đánh giá được nó bác chỉ dùng những danh từ rất trừu tượng như gấp hàng tỷ lần. Tốc độ sóng ý thức gấp hàng tỷ lần tốc độ ánh sáng chẳng hạn. Đây là những mệnh đề đưa ra không có minh chứng không đánh giá không ai biết chỉ mình bác biết. Bác thử hình dung xem có một anh chàng dân tộc nói với bác là quãng đường từ nhà tao đến Ủy ban nhân dân xã dài 5 con dao quăng. Vậy bác có biết được quãng đường đấy là bao xa không ? không đơn vị đo, không xác định, không đánh giá vậy mà bác có bao nhiêu ứng dụng lạ đời.
Nay lại bàn đến những ứng dụng lạ đời của bác như dùng sóng ý thức để đuổi bão, dùng sóng ý thức để cho từ trẻ con 6 tháng tuổi đến 24 tuổi thành thần đồng, rồi làm cho đội bóng đá này thắng đội bóng đá nọ. Toàn là những ngoa ngôn chỉ mình bác biết và đôi khi lại dẫn thầy Khang ở Trường Bách Khoa ra làm chứng. Thầy Khang chết rồi bác ạ không có ai để hỏi nữa đâu. Vấn đề này của bác xem chừng là nặng đấy. Nó được gọi là chứng vỹ cuồng. Kèm theo đó là những vấn đê như yêu Việt Nam, ghét Trung Quốc, lái bão tránh Việt Nam và đi vào Trung Quốc, rồi đổ rác thải ý thức vào trẻ con Trung Quốc. v.v. đây phải chăng là chứng vĩ cuồng của một kẻ bệnh hoạn bởi lẽ nó không hề mang tính tâm linh không hề mang tính từ bi của Phật, của Chúa mà chỉ mang cái tâm hồn ti tiện của một kẻ chưa phân biệt được đúng, sai.
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)





Bookmarks