Cõi Tịnh Độ như thế nào chẳng hề liên quan đến " các việc làm, tâm ý, lời nói của các vị TU HỌC TỊNH ĐỘ TÔNG " như Huynh cuonphong nói.
Nói như vậy là TÀ - NGỤY. Vì sao ? Vì không có nghĩa TU HỌC là đã THÀNH ĐẠO. Mà các vị ấy chỉ mới trên đường về với Chân Lý.
Cái tiêu chí Huynh Cuonphong dùng để xét người :" TÂM CÒN VỌNG ĐỘNG HAY KHÔNG ? " là một tiêu chí nửa vời không thực tế. Tiêu chí này do một người thiếu pháp hành cụ thể mà ngồi tưởng tượng vẽ vời ra. Vì sao ?
- Trước tiên phải xác quyết là loại TÂM mà Huynh cuonphong nói đó là PHÀM TÂM. Mỗi chúng ta từng phút từng giây Căn Trần Thức đều hoạt động, Mắt thấy - Tai nghe - Mũi ngửi - Lưỡi nếm - Thân va chạm - Ý thức nhận biết.
Vậy xin hỏi quý bạn có thể : Mắt thấy cảnh mà như không thấy được không ? Tai nghe âm thanh mà như không nghe được không ? Mũi ngửi mùi mà như không ngửi được không ? Lưỡi nếm vị mà như không nếm được không ? Thân va chạm mà không nhận biết về va chạm được không ? Ý thức nhận biết suy luận tính toán so đo mà nay dừng tất cả hoạt động lại có được không ?
Nguyên tắc bắt buộc : CĂN và TRẦN va chạm tiếp xúc là lập tức phát sinh tư tưởng. Nếu bộ máy đó không hoạt động thì chúng ta chết tiêu rồi còn đâu mà ngồi đây luận lý đúng sai phải trái.
Nếu ai đó nói họ diệt được VỌNG TƯỞNG - Thì câu đó sai từ trứng nước. Vọng Tưởng hoàn toàn do các nhân duyên sinh khởi không thật chuyển biến liên tục - thì anh nói diệt là diệt cái gì ? Chẵng lẽ anh đi diệt cái bóng của Ý Thức ???
Do vậy hành giả đang trên con đường tu chuyện còn VỌNG TÂM là bình thường - Vọng Tâm còn đương nhiên Vọng Động còn. Đến khi nào thấy rõ cơ cấu vận hành của Căn Trần Thức hành giả sẽ tự biết thực sự VỌNG TÂM là gì ? khi ấy đương nhiên không còn trên webthegioivohinh mà luận đúng sai phải trái.
Về học lại đi huynh Cuonphong...
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks