lại tam sao thất bỗn ! cái vụ này tòa thánh không công nhận nhưng mình có người chị quen ở bên đó chĩ kể thế này : chị ấy mang chuỗi hột đem để gần tượng,hôm sau mang về thì chuỗi hột có mùi thơm lạ lắm, có người mang tượng để đó rồi hôm sau ôm về cũng thấy tượng chảy dầu, có 1 số người khác mang tượng mang chuỗi về thì không thấy gì hết, rồi có nhiều Cha không tin , chị ấy vô tình đi cái lễ kia nghe cha giảng là sau vụ đó có nhiều người không tin nhưng Cha có tới nhà 1 vài người giáo dân thì tượng của họ vẫn còn chảy dầu...chuyện siêu nhiên không rõ thực hư chúng ta khoan vội kết luận, chuyện bắt nguồn từ nhóm đọc kinh Đức Mẹ, các bạn đã biết nguoi VN mình đọc kinh rất siêng năng, Đức Mẹ luôn khuyến khích chúng ta đọc kinh , chỗ nào có người đọc kinh chỗ đó có Thiên Chúa hiện diện, Đức Mẹ hiện ra ở Fatima vì 3 trẻ siêng năng đọc kinh, mình thì không tin là các mẹ các cô chú trong nhóm đọc kinh lại dám dựng đứng chuyện này, người CG biết rõ địa ngục vì cớ gì lại tạo dựng chuyện này để xuống địa ngục chứ, và họ chỉ kết luận là mùi thơm giống mùi thơm hợp chất của các mùi thơm khác chứ không có kết luận là đục lỗ, bôi máu như chú của bạn nói
----------------------------------------------------------------------------
Thánh Giá, Thánh Tượng Chúa và Mẹ vẫn chảy dầu tại Brisbane, Úc Châu
Brisbane, Úc châu, ngày 19-07-2004
Cha Nghị kính mến:
Con xin gửi Cha bài tường trình của Cha Trần Đình Trọng, chánh xứ Úc tại Canberra. Hiện Cha Trọng đang giúp mục vụ thay Cha Liêm ở Brisbane vì Cha Liêm đang nghỉ dưỡng bệnh.
Cha Trần văn Trợ, cha Liêm và con, cùng nhiều người đã thấy tận mắt các tượng chảy dầu tại Robina, Gold Coast và tại Trung Tâm CGVN Brisbane có cha Trọng và cha Nguyễn Văn Tân dòng Thánh Tâm từ Sydney lên cùng với gia đình và rất nhiều người tham dự giờ chầu cuối cùng, sau thánh lễ chiều ngày thứ bảy 17.7.04 tại trung tâm CĐCGVN Brisbane đều thấy. Chính chúng con cũng đã sờ và khám nghiệm các thánh tượng chảy dầu này, mùi hương toả ra rất thơm.
Một số các tượng do chị Yến và chị Oanh đưa từ Hoa Kỳ sang cũng đang chảy dầu, mùi thơm nồng nực trong phòng khách nơi căn nhà 2 chị tạm trú. Hai chị sắp đem các tượng này về California Hoa Kỳ, Cha có thể liên lạc và hỏi trực tiếp các chị ấy.
Và sau đây là bài tường trình các diễn biến đã xẩy ra trong tuần qua do Cha Trần Đình Trọng viết.
Giuse Nam Tiến
Brisbane -- Những gì đã xảy ra trước đây cho một số thánh tượng thì nay lại đang xảy ra cho một số thánh giá và thánh tượng khác tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Brisbane.
Vì linh mục quản nhiệm Giuse Nguyễn Thanh Liêm bị đau nên tôi được Ngài mời giúp vài tuần trong khi Ngài dưỡng bệnh. Tôi xin ghi lại đây những gì tôi đã chứng kiến tận mắt với một số đông anh chị em giáo dân trong Cộng Ðồng. Vì là khách nên tôi hết sức tôn trọng tính độc lập của sự kiện và mong rằng những gì tôi viết đây bảo đảm được tính khách quan và trung thực của nó. Có ba sự kiện đã và đang xảy ra trong tuần qua kể từ ngày 13/7/2004 cho tới hôm nay (18-7-2004).
Cha Liêm và cha Trợ dâng Lễ July 13. 07 tại Robina Gold Coast cùng với chị Mariane
5 dấu và các khách hành hương từ California, USA qua Úc kính viếng
Sự kiện 13/7/2004: Một số người từ Mỹ qua. Họ đã mang theo một số ảnh tượng để xin ơn. Sau khi cha Giuse Nguyễn Thanh Liêm và cha Phêrô Trần Văn Trợ SJ cùng thân nhân và những người từ nhiều tiểu bang khác trong nước Úc đến nơi có hiện tượng Đức Mẹ và Thánh Tâm Chúa chảy dầu tại Robina, Gold Coast, hai Cha đã dâng thánh lễ tại tư gia của ông bà Avo và Suzy Vardanian với trên 100 người Việt, Úc và khách hành hương từ nhiều nước đến tham dự cùng với chị Mariane Pennings 5 dấu. Sau Thánh Lễ một số người đem tượng đến nhờ chị Mariane khấn nguyện. Một sự lạ bất ngờ làm cho nhiều người sửng sốt trong đó có cha Trợ và hàng trăm con mắt chứng kiến.
Bà Phượng với ảnh ĐMHCG đang chảy dầu
Sau khi chị Mariane cầu nguyện chừng 2 phút thì một bức tranh gỗ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của gia đình Soeur Mỹ Duyên ở Nam Úc nhờ bà Ngô Thị Phượng đem lên Brisbane xin khấn đã chảy ướt đẵm dầu như mới bị trời mưa trên bức ảnh, mùi thơm toả ra ngào ngạt, mọi người bu lại chụp hình, bà Phượng đã cất bức tranh thật kỹ trong hộp để đưa về Adelaide, Nam Úc trao cho gia đình Soeur Mỹ Duyên.
Trên đường từ Gold Coast trở về Brisbane mọi người trên xe sững sờ vì một trong những tượng Ðức Mẹ ban ơn từ Mỹ đem qua Úc của chị Yến đã chảy dầu thơm ngát trên cổ áo và tay. Những ngày kế tiếp sau đó thánh tượng của chị Yến vẫn tiếp tục chảy dầu mỗi ngày một nhiều hơn và được lưu giữ tại một tư gia nơi chị Yến tạm trú. Hai ngày sau, tức là tối thứ Năm 15/7/2004 tôi đến viếng thánh tượng này và chứng kiến tận mắt dầu chảy thành giọt trên đầu, viền khăn, cổ áo,... Dầu chảy dài và đọng lại trên đế tượng mùi thơm nồng nàn.
2 tượng của chị Yến & Oanh chảy dầu.
Thánh tượng này của chị Nguyễn Thị Yến ở Cộng Ðồng Công Giáo Các Thánh Tử Ðạo, Giáo Xứ Thánh Anne, thuộc Sain Bernardino, California đem qua Úc. Một điều lạ hơn nữa là chị Yến có mang theo một tượng Ðức Mẹ Fatima của người em trai (anh Nguyễn Quốc Bảo) gửi, thánh tượng này để kế bên Thánh Tượng Đức Mẹ Ban Ơn cũng bắt đầu chảy dầu ở cổ và có mùi thơm nồng nặc hơn nữa. Cho đến tối hôm qua (Thứ Bảy 17/7/2004) khi tôi đến viếng, hai thánh tượng này vẫn đang tiếp tục chảy dầu và tỏa mùi thơm bông hồng nồng nặc làm ấm lòng mọi người. Cùng đi với chị Yến có người con trai của chị là anh Nguyễn Thanh Hùng, anh Hùng bị bệnh não bộ, anh muốn sang Úc xin khấn để Chúa và Mẹ chữa bệnh cho anh và người em gái của chi Yến là chị Nguyễn Thị Oanh đến từ Cộng Ðồng Công Giáo Ðức Mẹ La Vang, North Ridge, California. Các chị đã đem theo rất nhiều tượng và tràng hạt do các thân nhân gửi xin khấn. Các chị này vẫn chưa hoàn hồn sau ơn lạ Chúa ban cho các chị chỉ có mấy tiếng đồng hồ, sau khi bước chân đầu tiên đến Úc, xuống phi trường Brisbane, rồi đến thẳng Gold Coast tạ ơn Chúa và Mẹ đã cho đi đường bằng an.
Sự kiện 16/7/2004: Một số chuỗi mân côi được tỏa hương thơm. Trường hợp anh Hòa (Sydney) đến viếng trung tâm công giáo Việt Nam Brisbane và có mang theo hai cỗ tràng hạt. Anh để trong một bao thư và đặt trên bàn để các tượng ảnh trong nhà nguyện. Chỉ một thời gian ngắn sau đó anh đã cầm bao thư xuống sau khi rước lễ. Anh không ngờ một mùi thơm tỏa ra từ bao thơ và “Lạy Chúa tôi!” mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ hai xâu chuỗi làm anh muốn “chết đứng”. Mấy người đứng chung quanh anh trong nhà thờ đã chứng kiến cảnh hạnh phúc này.
Riêng cá nhân tôi trong những ngày qua cũng âm thầm mong Chúa và Mẹ cho mình một chút gì và tôi đã xin chị trưởng Legio Mariae và chính tôi đã để một số chuỗi trong tủ kiếng, nơi tượng Mẹ đã chảy dầu đầu tiên, mấy ngày trước đó. Hôm đó, 16/7/2004, trước sự ngỡ ngàng và tràn đầy lòng tri ân những chuỗi mân côi của tôi đã đượm mùi hoa hồng thật nồng nàn.
Sự kiện 17/7/2004:
Hình Gia đình chị Hà đến từ Adelaide
Hai thánh giá, một tượng Thánh Tâm Chúa, một tượng Ðức Mẹ và một tràng hạt chảy dầu. Khoảng 7 giờ 15 tối nay sau thánh lễ, chị Chi, hội trưởng Legio Mariae, cùng một số giáo dân phát giác ra dầu và mùi thơm trên hai cây thánh giá của chị Phạm Thị Thu Hà ở Adelaide đem lên. Tôi liền được thông báo cho biết và ngay lập tức tôi có mặt trước hai thánh giá đang chảy dầu, càng lúc càng nhiều hơn, thấm vào mặt trước và sau của cây thánh giá gỗ trước sự hiện diện của một số giáo dân. Chúng tôi đã đọc một chục kinh để tạ ơn Chúa. Chị Chi tiếp tục kiểm lại các ảnh tượng và các tràng hạt. Càng ngạc nhiên hơn khi chúng tôi thấy dầu và mùi thơm cũng xuất hiện trên hai tượng Chúa và Mẹ và một cỗ tràng hạt. Tất cả đều do chị Hà đem lên từ Adelaide. Tôi đã quyết định dùng một trong hai cây thánh giá có nhiều dầu để cho khoảng 60 anh chị em hôn kính sau giờ chầu Thánh Thể. Mọi người đã nhìn và chiêm ngưỡng những dấu lạ này. Một số không cầm nổi nước mắt bật khóc nghẹn ngào.
Bookmarks