Để tớ thử trả lời cho các bạn:
Con người khi chết đi sẽ để lại một "khối thông tin" - khối thông tin chứa đựng mọi bản chất của người đó và nó là một phần nhỏ trong vũ trụ.
Mọi hiểu biết của nhân loại, kể cả các loại sóng thông tin (truyền hình, sóng radio, điện thoại..) đều nằm trong "tri thức vũ trụ"
Mọi người đều gọi "khối thông tin" của người chết là "linh hồn". Và người ta lại chia "linh hồn" thành nhiều loại theo đẳng cấp như ma - quỷ, thần tiên, la hán, bồ tát, phật, chúa...
Dĩ nhiên chúng ta không thể thấy "Khối thông tin" đó bằng mắt thường mà chỉ có thể "hiểu" và "bắt thông tin" bằng nhiều cách như thiền định, thôi miên, dùng chất kích thích hoặc do tưởng tượng quá nhiều.. Việc này giống như phải có điện thoại hay ti vi để bắt sóng âm thanh, hình ảnh vậy.

"Khối thông tin" này nặng hay nhẹ mà được lưu trú ở các tầng khác nhau. "Khối thông tin" thô - xấu, còn nhiều tham, sân, si nó sẽ ảnh hưởng tới người "bắt sóng" được nó. Đa phần chúng ta đang tiếp xúc với loại "khối thông tin này" vì nó được sinh ra liên tục, có mối quan hệ qua lại liên tục.

"Khối thông tin" nhẹ, thanh thoát, ít tham sân si, của những vĩ nhân thì sẽ lưu trú ở tầng cao hơn, và con người ít được tiếp xúc với chúng. Trừ những người đang tự hoàn thiện bản thân mình, cống hiến cho xã hội.

"Khối thông tin" này chính là Kundalini. Khai mở nó thì sẽ hiểu được tất cả. Mọi lý luận, hiểu biết của nhân loại mang ra sử dụng để giải thích "khối thông tin" này đều là không đủ và không hợp lý.

Một vài chia sẻ cho vui. Ai hiểu được thì sẽ tỉnh ngộ :D