Hỏi: Theo mình thấy Nhân Quả thì người nào làm thì người đó chịu, nghiệp ai tạo thì người đó chuốc lấy cớ sao mình thấy có nhiều gia đình có hoàn cảnh như là "Đời cha ăn mặn,đời con khát nước" .Thật là tội cho người con ấy quá, phải chăng Nhân Quả không công bằng?
Đáp: Người đời nếu ko quan sát thấu đáo chổ này nhìn vào sẽ thấy tưởng chừng như người con ấy vô tội, nhưng nào họ có biết được rằng người con ấy xưa kia cũng đã từng tạo ác nghiệp như thế...Đến khi lâm chung chuyển kiếp người nhân quả đã sắp xếp họ sanh vào những gia đình tương ứng với cái quả như thế. Nếu nói nôm na cho dễ hiểu, đời nay mình sống bất hiếu với cha mẹ đến khi sanh con cái, quy luật tự nhiên nó sẽ tự tìm đến cho chúng ta những đứa trẻ nào tính tình cũng hay ngổ nghịch,bất hiếu tương đồng như thế mà thọ sanh vào gia đình chung 1 chổ.Tưởng chừng như nhìn vào thấy "đời cha ăn mặn đời con khác nước" nhưng thực ra cả 2 cha con đều đang tự trả nghiệp của mỗi người.Vì cả hai đời trước sống đều tạo ác nghiệp giống nhau nên nên Quy luật sắp xếp họ chung 1 chỗ để làm khổ lấy nhau.Ngược lại nếu mình có hiếu với cha mẹ thì quy luật nó sẽ tự tìm đến cho chúng ta những đứa trẻ ngoan, dễ thương để gia đình ấy đoạn tụ chung 1 chổ
P/s: Nó giống như trong 1 môi trường dạy học.Những học sinh có học lực quá giỏi, tự động họ sẽ được quy tụ về 1 chổ đễ được đào tạo. Và ngược lại, những học sinh có học lực trung bình yếu tự động họ sẽ bị quy tụ về 1 nơi để được rèn luyện. Vì vậy bộ giáo dục ta mới có sự phân chia trình độ khác nhau giữa các trường là vậy, Nhân Quả cũng thế.
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks