Trích dẫn Nguyên văn bởi DeNhatXiXon Xem Bài Gởi
"...Mật Chú không thể giải nghĩa được hay lý luận được"

Cái này nên viết là khó giải hết ý nghĩa. Đức Phật đã nói chú cho ta biết thì không bao giờ nói rằng chúng ta có tội khi muốn tìm hiểu ý nghiã của chú. Cũng như chú Lăng Nghiêm hay chú Đại Bi, nếu ta chỉ đọc như con két mà không hiểu được ý nghĩa của chú thì cũng như người có tay mà không có chân

Chú Đại Bi gồm có 42 thủ nhãn ấn pháp. Chú Lăng Nghiêm có 108 ấn pháp. Nếu không hiểu ý nghiã thì làm sao mà biết dùng câu nào để trị bệnh hay ma quỹ.

Thí dụ như muốn tăng quan tiến chức trong việc làm thì phải trì câu nào trong chú Lăng Nghiêm. Nếu bạn không hiểu ý nghiã của chú Lăng Nghiêm thì chắc bạn phải trì hết bài chú Lăng Nghiêm 108 lần luôn suốt 49 ngày.

Còn như tôi hiểu chú lăng nghiêm thì chỉ tri chú Lăng Nghiêm 1 lần rồi trì câu #207 "Giả Đô La" 108 lần.
thật hoan hỉ diễn đàn đã có 1 vị Phật!