Trích dẫn Nguyên văn bởi vipassana Xem Bài Gởi
Ngư dân đã được bộ đội quan tâm nhiều hơn rồi
Có hiện tượng cướp biển của khựa, thì chỉ cần gọi điện về báo là có tiếp viện
Có thêm mấy chiếc DHC-6 Twin Otter series 400 (Canada), CASA C-212 (Tây Ban Nha)... thì công việc sẽ nhanh hơn

Dân biển đảo cũng cứng lắm, thời buổi bọn khựa nhí nhố vậy, mà vẫn có những người tiếp tục đầu tư, như trường hợp này:

Huyện đảo Lý Sơn: Có tàu tiếp nhiên liệu các phương tiện trên biển
29/05/2011 11:51 (2011-05-29 1150)
Chiều 28-5, ông Lê Văn Nhiên - Chủ cơ sở đại lý xăng dầu Nhiên Phường tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết đã đầu tư gần 1 tỷ đồng để đóng mới một tàu chở dầu có trọng tải gần 50 tấn để tiếp nhiên liệu các tàu cá đang hoạt động tại các ngư trường trên biển. Đây là hướng kinh doanh mới về cung cấp nhiên liệu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tàu đánh cá đánh bắt dài ngày hoạt động trên biển, giảm chi phí đáng kể cho các chủ tàu trong những chuyến đánh bắt hải sản xa bờ.



Hôm trước xem tivi, bà chủ cơ sở xăng này trả lời phỏng vấn là: các tàu đáng bắt xa bờ chỉ cần gọi điện là tàu trở xăng sẽ chạy tới, bán bằng giá ở bờ
Lúc trước ngư dân đi đánh bắt cá xa bờ thường đi 1 mình, họ đánh bắt cá ở ngư trường nào là 1 điều bí mật vì khi họ dùng máy kiểm ngư để phát hiện đàn cá thì họ đánh bắt ở đó. Tuyệt đối không tiết lộ khu vực mình đánh bắt cá cho các tàu khác, vì sợ phải chia sẻ nguồn thủy sản.
Bây giờ khi ra khơi, họ tập trung thành từng đoàn, từng đội để đánh bắt cá. Làm như vậy nhằm hỗ trợ lẫn nhau một cách tối đa khi ở giữa biển khơi, hơn nữa trong một đoàn thuyền đánh cá đó sẽ có những con thuyền hỗ trợ trong việc tiêu thụ sản phẩm, họ không về đất liền nữa, sản phẩm họ làm ra sẽ có 1 thuyền chịu trách nhiệm đưa vào bờ tiêu thụ. Chính những con thuyền dịch vụ đó sẽ đưa lương thực, thuốc men, nhiên liệu ra cung ứng cho các tàu ngoài khơi xa. Giúp cho việc giảm chi phí đầu vào, . . .