kết quả từ 1 tới 20 trên 45

Ðề tài: lại kể thêm vể chụyên thờ cúng siêu độ tổ tiên

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #15
    damquangvinh
    Guest

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi CAD Xem Bài Gởi
    "Trong việc tâm linh thì có hai kiểu thầy , một là nghề làm thầy và hai là nghiệp làm thầy..người có nghề làm thầy thì chỉ làm theo đúng sách vở cha truyền con nối và không tiếp thông với siêu hình nên khi làm xong cho gia chủ cũng không thể biết là mình làm đúng hay sai ,còn người có nghiệp làm thầy là người vì kiếp đời trước có tâm nguyện quay lại thế gian đem kíến thức giúp đời vì vậy nên kiếp này mặc dù chẳng phải cha truyền con nối gì nhưng lại có thể tiếp thông với siêu hình và đựơc chư vị trợ độ chỉ dạy cho hành pháp đúng đắn vì mục đích thiện nguyện...vì vậy mới có chuyện nhà ông cụ được ông thầy tôn chung tất cả vào một bát hương như vậy,xét về lý đời lý đạo đều không ổn."

    Trước hết tôi công nhận điều này, nhưng cũng cần nói thêm là còn một loại Thầy nữa đang tồn tại, nhất là ở các vùng quê: Đó là kiểu Thầy chẳng phải do đọc sách, cũng chẳng phải có nghiệp làm Thầy mà chỉ là có nhờ tý "lộc Thánh" và được dân làng tín tụng mời cúng kiếng đầy tháng, tân gia và cũng bốc bát nhang...chẳng có bài vở gì cả dẫn đến việc cho Thổ công, Gia tiên vào cùng một bát nhang là chuyện thường thấy. Các bạn cứ về các vùng quê đồng bằng Bắc bộ mà xem, có thể khẳng định 85-90% các gia đình chỉ có một bát nhang to ở giữa ban thờ. Và nếu bạn có đọc bài của Bác Minh Thiên rồi nói thờ như vậy là không đúng thì cũng chẳng ai tin hoặc cũng bán tín bán nghi như ông già trong câu chuyện hoặc người ta sẽ bảo là do Thầy A, bà B bốc bát nhang cho.
    Điều đáng nói ở đây là những người hiểu thì cho như vậy là không đúng, phạm thượng, bất kính với Thần linh; còn những gia đình kia họ chỉ nghĩ việc thờ cúng cốt ở cái TÂM? Thực tế thì cuộc đời họ, con cháu họ vẫn làm ăn, vẫn sinh con đẻ cháu, vẫn chẳng làm sao hoặc thậm chí còn phát triển hơn những gia đình chăm chỉ cúng kiếng, thờ phụng đúng phép!?
    Vậy nên việc trao đổi, nghiên cứu và áp dụng còn tùy vào chữ DUYÊN chứ không phải ai muốn cũng được và không cũng chẳng đặng./.
    bác này tư duy mâu thuẫn rồi
    đuợc `lộc thánh ` là 1 cách gọi mê tín của dân gian nhưng nó vẫn thuộc 1 trong 2 loại thầy : đó là nghề và nghiệp .
    Last edited by damquangvinh; 01-03-2011 at 09:32 PM.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. BỬU SƠN KỲ HƯƠNG - TÁC GIẢ VƯƠNG KIM
    By vankhuc in forum Bửu Sơn Kỳ Hương
    Trả lời: 9
    Bài mới gởi: 22-07-2012, 04:47 PM
  2. Kinh Vô Lượng Thọ Phật !
    By kinhdich in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 31-05-2012, 04:26 PM
  3. Tài liệu do người chết hồi sinh kể lại!
    By vietnamese in forum Đạo Phật
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 20-03-2011, 03:05 PM
  4. Vấn đề thờ cúng?
    By nguoi_mu in forum Đạo Phật
    Trả lời: 33
    Bài mới gởi: 20-02-2011, 07:23 PM
  5. Tài liệu do người chết hồi sinh kể lại!
    By vietnamese in forum Tâm linh – Tín ngưỡng – Siêu hình học – Ngoại cảm
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 13-02-2011, 01:13 AM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •