Trích dẫn Nguyên văn bởi bienvasong Xem Bài Gởi
Chào các vị Tiền bối và huynh đệ trên diễn đàn TGVH.
Cho phép bienvasong hỏi các vị hiện nay có bao nhiêu phương pháp chữa bệnh theo Mật Tông Phật Giáo với các hình thức đơn giản như dùng thần chú hoặc quán tưởng???

Bienvasong có tìm hiểu pháp trì chú Phật Dược Sư nhưng để đạt được hiệu quả như ý theo kinh điển có hướng dẫn thì hành giả phải quán tưởng 7 vị Phật Dược Sư (điều này tất nhiên chỉ khả thi với những vị đã có một trình độ tâm linh tương ứng)... Vậy xin hỏi nếu mình cũng trì chú như niệm Phật mà không thực hiện phép quán tưởng này, hoặc chỉ quán tưởng luồng ánh sáng trắng tổng quát(tượng trưng cho nước Cam lồ thanh tịnh của chư Phật) thì có được hay không???

Trong kinh Dược Sư có nói thời Mạt Pháp tức Giáo Pháp của Phật Thích Ca càng suy bao nhiêu thì các Đại Nguyện của Phật Dược sư càng linh ứng bấy nhiêu...!!! Nếu như vậy hành giả nếu chỉ dụng tâm hành trì chú Dược Sư thì các sở nguyện ví dụ tái sinh vào cõi Phật A Di Đà ... có thể hợp lý hay không ạ????

Bienvasóng cảm phiền xin các Cao nhân, nếu hữu duyên kính mong nhận được lời khuyên chân thành.... để vượt qua các chướng duyên trở ngại....

Nam Mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo
Nam Mô A Di Đà Phật.
Chào bạn!
Mình nghĩ khi mình trì chú không nhất thiết phải quán tưởng nhiều. Chỉ cần quán tưởng nơi trái tim đức Phật Dược Sư phóng ánh sáng chiếu tới chỗ mình cần gia trì, thí dụ như nước trong lúc bạn trì chú thì quán tưởng nơi trái tim Đức Phật Dược Sư phóng ánh sáng chiếu tới nơi đó là được rồi.

Nếu bạn trì Chú Dược Sư mà hồi hướng vãng sanh cõi Phật A Di Đà ở Tây Phương Cực Lạc thì sau khi lâm chung nhất định sẽ vãng sanh, còn nếu không thì bạn có thể vãng sanh nơi cõi Phật Dược Sư ở Đông Phương Lưu Ly cũng được. Cõi Phật nào cũng thanh tịnh và tùy ý mọi người thích mà vãng sanh về thế giới mình muốn.

Còn nếu chưa quyết định nên đi về thế giới nào thì y như lời Phật dạy trong Kinh Dược Sư "Nếu trong hàng tứ chúng: bí sô, bí sô ni, ô ba sách ca, ô ba tư ca, và những kẻ thiện nam, tín nữ đều có thọ trì tám phần trai giới,hoặc trong một năm, hoặc mỗi năm ba tháng, vâng giữ giới pháp, làm nơi y chỉ tu học rồi đem căn lành này nguyện sanh về chỗ Phật Vô lượng thọ ở thế giới Cực Lạc Tây Phương đặng nghe chánh pháp, nhưng nếu chưa quyết định, mà nghe được danh hiệu đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, thì khi mạng chung sẽ có tám vị Ðại Bồ tát như: Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát, Ðắc Ðại Thế Bồ tát, Vô Tận Ý Bồ tát, Bảo Ðàn Hoa Bồ tát, Dược Vương Bồ tát, Dược Thượng Bồ tát, Di Lặc Bồ tát từ trên không trung đi đến đưa đường chỉ lối cho thì liền được vãng sanh trong những hoa báu đủ màu."