- Về vấn đề phòng tránh Ngãi thì mình không biết nên nói như thế nào cho đúng. Bởi vì Ngãi có nhiều loại, mỗi loại lại có ưu-khuyết điểm khác nhau và uy lực cũng khó mà đoán được (90% là tùy vào khả năng của người "nuôi" Ngãi).
- Tuy nhiên, nói cho đến cùng thì Ngãi vẫn là "tà khí" (khí = khí cụ, dụng cụ, ...). Do đó, ai có duyên cơ có được "chính khí" (như xá lợi, tràng hạt, thập giá, bùa hộ thể... do "cao tăng", "cao nhân",... tặng thì mới có "linh khí"; còn đồ bán ngoài chợ, xin trong chùa: 80% là "vô dụng") thì có thể khắc chế được 70% các loại ngãi.
- Mặt khác, bản chất con người cũng có chứa "chính khí". Do đó, qua quá trình tu học đúng đắn, con người cũng sẽ phát huy và tăng cường được "chính khí" trong cơ thể (như bạn Nhat_Nguyet đã đề cập ở trên) => vượt qua 1 giới hạn nào đó, chính khí của bản thân có thể khắc chế 100% các loại Ngãi.
Kiến thức của mình hữu hạn. mong các anh chị em góp ý bổ sung ^^
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks