Xin lỗi tỷ nghe! Tỷ có cống hiến kinh tế hơn ông cư sỹ Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa sen không vậy?Năm 2008 tập đoàn của ổng được chính phủ Ấn độ viện trợ xuyên qua chính phủ 8 triệu đô không hoàn lại, nhà nước tìm mãi mới thấy có một doanh nghiệp tư nhân thỏa mãn yêu cầu nầy.Nhân viên của ông toàn là Phật tử tu tại gia không hè. Chưa chắc đạo hạnh của tỷ bằng họ đâu nhe!
Vậy theo tỷ những vị tu xuất gia là không đóng góp cho kinh tế hay sao? người ta tin vào Phật pháp giữ lành ngũ giới, an ninh xã hội nâng cao, ra ngoài đường cảm thấy an tâm, không phải là cái thành quả mà họ mang lại hay sao? Nhiều chùa còn cưu mang hàng trăm trẻ mồ côi hay khuyết tật ,chỉ nhờ vào làm nhang và cúng dường mà có tiền độ nhật.
----------------------------------------------------------
TỶ có câu nào nói người này tu hơn người kia ko???tỷ có nói vị này cống hiến hơn người kia ko???đã nói sự tu ko có hơn và thua mà chỉ giác ngộ hay ko thui.
Vì vậy ngày xưa có vị vua hỏi tổ sư rằng tui đã đắp chùa xây tượng ,dựng cầu tôi có công đức ko/ ngài đã nói ko có ,ngày nay tỷ cũng chưa bao giờ tỷ nói tỷ tu cao hơn ai ,công đức hơn ai đều này đệ suy xét
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks