Well come ! cùng là khách với nhau, thêm góc nhìn thì càng sáng tỏ thôi mà :)
Chính vì chưa biết cụ thể ĐN có hay ko, nên TD và CGL lẫn mọi người trên này vẫn đang tranh luận xem nó có hay ko và nếu có thì nó ntn.
Đâu phải ko thấy tức là nó ko có. Như câu hỏi ở trên, TD hỏi Khoikhokhao là nhà tù có với người bình thường (ko phạm tội lỗi gì). Tương tự như nhà Chùa có với người nghiện rượu, cờ bạc hay ko.
Cũng như nước (H2O): với nhà hóa học thì nó là H20, với người thường thì để uống/tắm giặt, với quỷ thì là máu, với cõi Trời thì là Lưu ly, với sinh mệnh cao hơn nữa thì chỉ là điện tử sắp xếp với nhau tạo thành (TD nhớ ko nhầm là vậy).
Như vậy, cùng 1 sự vật, hiện tượng, mỗi cảnh giới tâm thức khác nhau sẽ nhìn thấy sự vật đó khác nhau.
"Vậy thì trong đời này mình sống theo nhân ác, chắc chắn sau khi chết sẽ đọa địa ngục... đó là quy theo luật nhân quả mà suy ra... chứ còn có hay không thì chưa có biết được. "
người khi gieo nhân ác (người khác thấy ác và trong tâm người đó cũng thấy là ác) thì chắc chắn người đó sẽ rơi vào cảnh khổ sau khi mạng chung (gọi tắt cảnh đó là địa ngục). Còn nếu trong tâm người đó cho là thiện (giả sử giết kẻ chuẩn bị giết nhiều người chẳng hạn) thì người đó sẽ có phước nhiều hơn tội, nên có thể người đó sẽ hưởng phước (lên cõi Trời) sau khi mạng chung.
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)




Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks