kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Kéo nhau đi xem 'đá thần' ở Hà Tĩnh

  1. #1

    Mặc định Kéo nhau đi xem 'đá thần' ở Hà Tĩnh

    Hàng nghìn người kéo nhau đến xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh để tận mắt xem một hòn đá lạ, trên đá có hiện ký tự chữ Hán.

    Qua tìm hiểu ban đầu, người phát hiện ra hòn “đá thần” trên là ông Lưu Minh Trung (xóm 1, xã An Lộc, huyện Lộc Hà).

    Ông Trung cho biết: Trong một lần nằm ngủ, ông thấy một cụ già tóc bạc về báo mộng. Ở vị trí tây nam, cách chân núi Bường (núi Bằng) khoảng 70m, có một hòn đá đang nằm dưới đất nên đào lên sẽ đem lại nhiều điều phúc lành cho dân làng.

    Khi nghe hòn "đá thần", rất nhiều người dân đã đổ xô đi xem
    Tỉnh dậy, ông Trung vẫn không tin đó là sự thật nên đã một mình vác cuốc lặn lội đến lùm cây bên ruộng lúa, địa điểm báo mộng để tìm hòn đá trong mộng. Sau một hồi tìm, đào, ông nhìn thấy một hòn đá hình chữ nhật nằm nổi trên một khối đá tảng lớn ở dốc núi.
    Đặc biệt, hòn đá có những điểm giống như trong mộng. Tuy nhiên, bản thân ông vẫn chưa tin đó là sự thật, vì ngoài nằm sâu trong khối đá thì hòn đá không có gì khác biệt với hòn đá bình thường. Nhưng khi ông thắp hương, khấn vái bỗng nhiên thấy chữ nổi trên mặt đá.

    Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu hiện tượng hòn đá lạ...
    Qua quan sát, hòn đá có chiều dài cao 1,9m, chân đáy 1,4m. Hòn đá nằm ở độ sâu so với mặt ruộng 50cm, hình chữ nhật (20cm x 35cm), rãnh bên trái sâu 5cm, bên phải xê dịch trong khoảng 3cm, phía dưới tạo chéo góc theo chiều từ trái qua phải.
    Theo nhiều người dân cho hay, hòn đá ly kỳ này rất có thể được chính người xưa khắc tạc ra, vì phía trên hòn đá được mài dũa khá nhẵn, hoàn toàn không có sắc thái tự nhiên và có mục đích cụ thể. Và đặc biệt hòn đá được nằm trong một khối đá lớn.
    Cũng theo ông Trung và một số người dân: nhiều người đến thăm hương, cầu khấn thì một ký tự chữ Hán xuất hiện trên mặt đá. Cụ Hồ Chuyên (83 tuổi) - một người thông thạo chữ Hán cho biết đó là chữ “Thiên” hoặc chữ “Đại”.
    Sau khi ông Trung phát hiện được hòn “đá thần” đặc biệt này, tin đồn được lan truyền. Từ đó rất nhiều người dân địa phương đã đổ xô lên núi xem và thắp hương, cầu nguyện cho gia đình.

    ... Và có biểu tượng hình chữ Hán hiện lên
    Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của ông Hồ Bách Khoa, Phó phòng Quản lý di sản Sở VH-TT-DL Hà Tĩnh, rất có thể trong đá có chất xúc tác gì đó, vì thế khi tiếp xúc với ánh sáng và nước mới hiện lên chữ trên.
    Theo Bee

  2. #2
    Nhất Đẳng Avatar của MrLove
    Gia nhập
    Oct 2007
    Nơi cư ngụ
    www.tudienkybi.com
    Bài gởi
    1,871

    Mặc định

    Ấy... đào nhanh tay không con cháu bà ta bên China sang đào hay các bác lãnh đạo đào thì ngồi đấy mà tiếc :">
    Từ Điển Kỳ Bí - Bí mật của Shiva

  3. #3

    Mặc định

    ông love nói đúng đấy

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Đại Phong Thần Quán Thế Âm
    By vevovi10 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 40
    Bài mới gởi: 08-05-2013, 12:04 PM
  2. Chí Phèo
    By Bin571 in forum Nam Cao
    Trả lời: 13
    Bài mới gởi: 17-12-2010, 08:53 PM
  3. Trả lời: 20
    Bài mới gởi: 18-08-2010, 11:16 PM
  4. Địa Ngục Du Ký
    By 123456789 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 14-08-2010, 10:33 AM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •