Trích dẫn Nguyên văn bởi phanquanbt Xem Bài Gởi
trong Phật giáo không có sự tin tưởng mù quáng.Đức Phật nhiều lần nói với các tỳ kheo rằng:Các đệ tử hãy suy xét cho kỹ bản thân Như Lai.Có như thế,đệ tử mới thật sự tin tưởng giá trị chân chính của người thầy mà các người đi theo,trong Phật giáo không có quan niệm là tội như trong các tôn giáo khác.Hết thảy mọi ác pháp đều do vô minh hay tà kiến gây nên.Tu hành chỉ là “minh sanh,vô minh diệt”là để biết rõ phải trái,thiện ác rồi thực hành ly dục,ly ác pháp,sinh thiện,tăng trưởng thiện tức là học và làm theo bát chánh đạo.Vì không có quan niệm tội nên địa ngục trong đạo Phật không phải là nhà tù với những hình phạt khủng khiếp như theo ý nghĩ của một số người,cần phải có sự hiểu biết chính xác rõ ràng để tuyệt đối không còn nghi ngờ
- Lành thay! "Vì không có quan niệm tội nên địa ngục trong đạo Phật không phải là nhà tù với những hình phạt khủng khiếp như theo ý nghĩ của một số người"

Hiểu rõ điều này sẽ không còn những câu hỏi đại loại như: chư Thiên có hay không, Cực Lạc có hay không, ma quỷ có hay không... Sẽ không rơi vào mớ tri kiến hỗn tạp của nhiều trường phái, triết lý khác PG. Từ đó, mê tín dị đoan, cầu cúng vô ích sẽ bị bứng gốc không còn gây thêm nhiều hệ lụy đáng tiếc.