kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Ðề tài: cho tôi hỏi nếu phật giáo chúng ta cũng có lễ rửa tội thì thế nào??

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #5

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi longthien Xem Bài Gởi
    vậy nếu mình làm những điều sai như rồi,rồi lo sám hối lại thì có được về cực lạc quốc không??
    Đã tạo nghiệp là phải nhận quả, người tu hành chân thật có thể làm chậm sự tác quả hay chẻ nhỏ nó ra để vừa sức nhận, sám hối chỉ là hình thức, chỉ là sự đánh dấu trong tâm khảm của mình và tự hứa sẽ không phạm nữa.
    Trong sám hối còn có sám hối giới, các giới cư sĩ là ngũ giới , giới bồ tát thập giới, ngoài ra còn các luật của tỳ kheo, sám hối luật.
    Sám hối không phải là chỉ là sám hối tội lỗi đã làm mà còm sám hối Ý đã nghĩ về điều bất thiện, KHẨU đã nói điều bất thiện, Cả ba THÂN KHẨU Ý đều cùng phải sám hối, sám hối không phải là tìm các lỗi rồi xin bỏ qua cho tôi tội lỗi đó, mà là tôi sẽ từ từ không còn tái phạm nó , đó là sám hối chơn thật.
    Khi sám hối chơn thật , mình sẽ thấy thân tâm càng ngày càng nhẹ nhàng , tiếng nói đổi khác, cách nói cũng khác, không còn tranh hơn thua, đến đâu cũng tự cảm thấy mình cần được học hỏi thêm, thật sự cũng chẳng phải cầu kỳ đọc kệ sám hối, mà chỉ cần quán tưởng tới tội lỗi của mình và tự hứa sẽ không để nó xảy ra nữa, với tâm chân thành phát tự đáy lòng.

    Không phải sám hối là hết tội, chỉ có hành theo pháp ba la mật thì có thể giải nghiệp chưa phát quả, chẻ nhỏ quả đã phát,chỉ có công đức sâu dầy mới phá bỏ được quả nghiệp lớn, còn công đức nhỏ chỉ có thể phá nghiệp chưa trổ quả hay dời quả (dản nghiệp , kéo dài thời gian nhận quả ra xa) ngoài ra không còn cách nào khác

    Hành hạnh ba la mật là gì?
    - Mình làm (THÂN) thiện mà không nghĩ rằng mình làm được hưởng phước cho riêng mình, mình xin hồi hướng công đức đó cho chúng sinh thoát khổ, hay giác ngộ bồ đề.
    - Mình nghĩ (ý) thiện , nhưng không nghĩ điều nầy sẽ có ích cho riêng mình , mà cho tất cả các chúng sinh đang trầm luân , cùng có ý nghĩ như mình để giúp cho mọi người tu sửa.
    - Mình nói ( KHẨU) điều thiện, nhưng không nghĩ rằng mọi người sẽ ca tụng mình, cho rằng mình là thánh nhân, mà xem như việc mình nói là do bản tâm mình cảm thấy cần nói, chẳng có ai ép buộc,lời nói nầy có lợi lạc cho chúng sanh các cỏi, noi theo , vứt bỏ các tưởng nghĩ bất thiện, các pháp hành bất thiện và tự tâm khởi lên sư quyết tâm tu sửa để chuyển phàm tâm thành thánh tâm.
    Nếu miệng niệm thiện , ý nghĩ thiện, thân hành thiện bạn tương ưng với cỏi nào thì tự biết, và cỏi đó tự biết, Chư vị đó có cứu bạn về cỏi của họ hay không còn do niệm cuối cùng trước khi chết của bạn, tu cả một đời không làm ác nói ác nghĩ ác, nhưng trước khi chết gặp con chuột, chỉ cần thốt câu : tao giết mầy!
    Thử hỏi người nầy sẽ về đâu?
    Vậy nếu người đó tâm thân khẩu , luôn tạo tác hại người, luôn tạo ác tác , thì sẽ về đâu ,chẳng lẽ ta không rõ hy sao.
    Cầu mong pháp sự của Bổn sư bay xa mãi mãi trong biển luân hồi vô cùng tận
    Amitabha
    Last edited by Vân Quang; 09-08-2010 at 09:37 AM.

    Tính KHÔNG chẳng phải lặng, mà động
    Động bên ngoài tỉnh tận bên trong
    Càng sâu vào TÂM càng tỉnh thức
    Lặng thấu chơn không luống nhiệm mầu

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 18
    Bài mới gởi: 26-02-2013, 11:02 PM
  2. 48 Pháp Niệm Phật
    By Bin571 in forum Đạo Phật
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 31-01-2011, 08:35 AM
  3. Niệm Phật Pháp Môn Giải Thoát
    By txuan in forum Tịnh Độ Tông
    Trả lời: 5
    Bài mới gởi: 02-09-2010, 03:48 AM
  4. Các phản hồi đến Đạo Thanh Hải
    By tuyenhoa1985 in forum Chuyện các Thầy, Bà…
    Trả lời: 405
    Bài mới gởi: 29-08-2010, 01:53 PM

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •