Trích dẫn Nguyên văn bởi semus9x Xem Bài Gởi
Mình có niệm Phật, có trì chú. Chú thì mình có lúc trì lục tự, có lúc trì Quán Âm Thập Nhất Diện, có lúc trì Dược Sư. Nói chung là thần chú mình có lúc thích trì tụng thần chú này, có lúc lại thích trì tụng thần chú kia, nhưng dạo này thì mình đang mắc bệnh lười nhác có lúc trì lúc không. Còn niệm Phật thì lúc đi đứng nằm ngồi thì thi thoảng có niệm trong tâm. Lắm lúc trong tâm mình như có cái gì thúc mình tinh tấn, nhưng cũng có lúc lại sinh ra tâm giải đãi. Bạn có lời khuyên gì cho mình hay không ? Xin cảm ơn bạn nhiều !



Không nên trì nhiều quá ông bạn già ơi , Vì thần Chú của Chư Phật, Bồ Tát ,....vvv . Mỗi cái có một công năng riêng không có giống nhau. Có cái dùng cho hàng phục, có cái cho ..v..v.v....Nếu như bạn không có ngồi thiền thì trì tùm lum tượng đối không seo.( Vì một ngày bạn trì 1000 biến là cùng , cho nên không ảnh hưởng đến tâm tính của bạn)

Khi bạn ngồi thiền theo bất cứ phương pháp nào củng vậy , thì bản thể của bạn đang thay đổi dần dần(đôi khi bạn không nhận ra).Rồi bạn trì Chú 2 luồn "lực" đôi khi đối kháng hoặc mạnh quá , hoặc bốc lên tạo cho bạn tính tình bất thường , khi nóng, khi giận, khi buồn...........mà không biết mình buồn chuyện gì. Hhe he he

Bạn có nghe danh từ tẩu hỏa , nhập ma chứ?. Tẩu hỏa là ngồi thiền , luyện khí, hay thế nào đó ...mà bị luồn hỏa hầu từ dưới đơn điền đi lên , thâm nhập vào tim. Nhẹ thì nóng nảy, cộc cằn, tim mệt, mặt đỏ.......Nặng thì lên đầu thành hoang tưởng thấy này , thấy nọ, nghe này nghe nọ , rồi tự xưng là Thần Thánh vvv..vv. Nên gọi là nhập ma vậy( Thí dụ thôi , cái này chỉ cho mấy ông tu cao thôi đừng có sợ)


Trích dẫn Nguyên văn bởi semus9x Xem Bài Gởi
Mình hiện nay chưa có việc làm, mình có nghe những bài giảng của Tịnh Tông do hòa thượng Tịnh Không giảng có bảo: "Phật thị môn trung, hữu cầu tất ứng". Hòa thượng Tịnh Không giảng giải muốn cầu điều gì thì phải đi làm việc thiện như bố thí, phóng sanh, ấn tông kinh sách, ... rồi dùng phước báu này nguyện xin Phật và Bồ Tát giúp mình đạt thành nguyện vọng mà mình mong cầu (tất nhiên là mong cầu thiện). Như vào trường hợp này của mình, mình chưa có việc làm và mình làm những việc thiện rồi nguyện Phật và Bồ Tát giúp đỡ mình có một công việc thì việc này thực hiện có đúng pháp hay không ? Xin mọi người chỉ rõ. Xin cảm ơn !
Cái này đối với người khác thì mình không biết nhưng đối với VM thì xin hoài, xin đều dều . Khi một người tu hành tin tấn , chân chính thì có thiêng liêng đi theo , một số tu ké(nghe kinh) một số hộ trì..... Khi mình cầu mong chuyện chi thì người ta sẽ giúp. Chúc bạn tin tấn